Giới thiệu về chúng tôi

MỘT SỐ VÂN ĐỀ CẦN BIẾT VỀ CHẠY THẬN NHÂN TẠO ĐỊNH KÌ

Thứ sáu, 12/04/2024, 11:30 GMT+7

Chạy thận nhân tạo (lọc máu)  là một phương pháp lọc máu ngoài cơ thể, bằng máy chạy thận nhân tạo và quả lọc thận nhân tạo. Thông qua quá trình  đó loại bỏ một cách nhân tạo các chất thải và lượng nước dư thừa bị tích lũy khi bị suy thận ra khỏi cơ thể. Đây là một kỹ thuật giúp duy trì cuộc sống cho những bệnh nhân bị bệnh thận giai đoạn cuối (BTGĐC) hoặc tổn thương thận cấp.

Hiệu quả của chạy thận nhân tạo

Chạy thận nhân tạo giúp lọc sạch máu bằng cách loại bỏ các chất thải như creatinine, urê, Kali v.v…ra khỏi cơ thể.

Chạy thận nhân tạo giúp loại bỏ lượng dịch thừa và duy trì vừa đủ nước cần thiết cho cơ thể.

Chạy thận nhân tạo giúp điều chỉnh rối loạn điện giải và thăng bằng.

Tuy nhiên, lọc máu không thể thay thế toàn bộ chức năng thận bình thường, ví dụ như sản xuất hormon erythropoietin để duy trì nồng độ hemoglobin máu. Lọc máu chỉ tiến hành khoảng 3-4 giờ mổi lần, tuần 3 lần. Trong khi đó quả thận của cơ thể hoạt động lọc máu 24/24h.

chay-than-nhan-tYo-1

Khi nào chạy thận nhân tạo định kỳ

Chạy thận nhân tạo định kì: Những bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối được theo dõi và  lên kế hoạch  chạy thận định kì. Khi mức lọc cầu thận của bệnh nhân <15ml/phút (Bệnh thận mạn giai đoạn cuối),

Chạy thận nhân tạo cấp cứu: Những bệnh nhân không được theo dõi hoặc tình cờ phát hiện,  khi bệnh nhân có nhứng biểu hiện của hội chứng Ure huyết cao cần phải chạy thận nhân tạo cấp cứu.

Người bệnh muốn chạy thận nhân tạo (lọc máu) phải đến bệnh viện hoặc các trung tâm Thận nhân tạo riêng biệt, do các bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên lọc máu quản lý.

------------
- Đăng ký, nhận tư vấn qua Hotline 0974 508 479 hoặc 0985 095 100 (có Zalo) hoặc inbox cho Admin fanpage. 
- Trao chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ trao sự an tâm cho bạn.
------------
- Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn khám chữa bệnh BHYT thông tuyến (không cần giấy chuyển tuyến) cho mọi đối tượng tất cả các ngày trong tuần, tiếp nhận các thẻ bảo hiểm tư nhân, bảo hiểm bảo lãnh.
- Áp dụng BHYT khi khám bệnh ngoài giờ (từ 16h – 19h thứ 2 đến thứ 7 và từ 7h - 16h ngày chủ nhật) đối với các khoa: Nội - Ngoại - Sản - Nhi.
------------
Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn - “Tất cả cho sức khỏe bạn” 
171 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM. 
☎️ Đặt lịch khám: 0974 508 479 hoặc 0985 095 100 
☎️ Cấp cứu 24/7: 0901 696 115 
Website: http://bvtamtrisaigon.com.vn


marketing
TAG:
dathongbao