Tin tức Y khoa

​ĐIỀU TRỊ BỆNH TĂNG TIẾT MỒ HÔI TẠI BỆNH VIỆN TÂM TRÍ SÀI GÒN
06/07/2024

​ĐIỀU TRỊ BỆNH TĂNG TIẾT MỒ HÔI TẠI BỆNH VIỆN TÂM TRÍ SÀI GÒN

Tại Bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn, chúng tôi thường xuyên tiếp nhận người bệnh bị tăng tiết mồ hôi, ra nhiều mồ hôi ở vùng bàn tay, nách - Bệnh lý gây ảnh hưởng rất nhiều trong sinh hoạt,....
 
HƯỚNG DẪN THEO DÕI CỬ ĐỘNG THAI
04/07/2024

HƯỚNG DẪN THEO DÕI CỬ ĐỘNG THAI

Ở một thời điểm nào đó của thai kỳ, bạn sẽ cảm nhận được em bé đang cử động trong bụng. Đó chính là những cử động thai đầu tiên, là lúc thai phụ có sự nhận thức rõ ràng nhất về sự có mặt của một cơ thể khác đang phát triển từng ngày trong cơ thể của chính mình...
 
CẨN TRỌNG VỚI RỦI RO CHẤN THƯƠNG DO TAI NẠN LAO ĐỘNG
03/07/2024

CẨN TRỌNG VỚI RỦI RO CHẤN THƯƠNG DO TAI NẠN LAO ĐỘNG

Vừa qua, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đã tiếp nhận một trường hợp nhập viện do tai nạn lao động, cùng vết thương rất nặng ở cổ tay phải. 

 

PHẪU THUẬT NỘI SOI CẮT U TUYẾN THƯỢNG THẬN
26/04/2024

PHẪU THUẬT NỘI SOI CẮT U TUYẾN THƯỢNG THẬN

 

U tuyến thượng thận là các khối u phát triển trong tuyến thượng thận. Đây được xem là một căn bệnh khá hiếm gặp, có thể gây ra các biến chứng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Tháng 3/2024 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đã phẫu thuật thành công một trường hợp u tuyến thượng thận.
PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ SUY GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN  – NHẸ NHÀNG, HIỆU QUẢ, VẾT MỔ NHỎ
21/06/2024

PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ SUY GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN – NHẸ NHÀNG, HIỆU QUẢ, VẾT MỔ NHỎ

Suy tĩnh mạch chân là bệnh lý thường gặp, đặc biệt là ở những người có nghề nghiệp phải làm ở tư thế đứng lâu, ngồi lâu,... Ngày 19/6 , BVĐK Tâm Trí Sài Gòn đã thực hiện hành công ca phẫu thuật điều trị suy giãn tĩnh mạch chân cho chị N.T.H, 37 tuổi
BỆNH VIÊM GAN B LÂY QUA ĐƯỜNG NÀO?
26/04/2024

BỆNH VIÊM GAN B LÂY QUA ĐƯỜNG NÀO?

Bệnh viêm gan B là bệnh phổ biến toàn cầu do virus viêm gan B (HBV) gây ra. Đây là một căn bệnh rất dễ lây lan, và đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

ĐỘT NGỘT KHÓ THỞ VÌ TRÀN KHÍ MÀNG PHỔI DO VỠ KÉN KHÍ PHỔI
13/05/2024

ĐỘT NGỘT KHÓ THỞ VÌ TRÀN KHÍ MÀNG PHỔI DO VỠ KÉN KHÍ PHỔI

Sáng ngày 13/5/2024, ông Đ.N.T (sinh năm 1965) ngụ tại Hóc Môn, TPHCM đã đột ngột lên cơn khó thở. Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn. Qua thăm khám và chụp phim x-quang ngực, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đã phát hiện ông T. bị tràn khí màng phổi phải lượng nhiều, và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó thở.

TỔNG QUAN VỀ CHÓNG MẶT
24/04/2024

TỔNG QUAN VỀ CHÓNG MẶT

Chóng mặt là cảm giác sai lầm (ảo giác) về chuyển động của bản thân hoặc môi trường xung quanh, khiến chúng ta cảm thấy chính mình hoặc môi trường xung quanh xoay tròn,  quay cuồng khiến bạn không thể giữ thăng bằng và té ngã. Đây là một triệu chứng rất hay gặp trong nhiều bệnh lý khác nhau từ lành tính đến đe dọa chóng mặt

VIÊM TUỴ CẤP
22/04/2024

VIÊM TUỴ CẤP

Viêm tụy cấp là tình trạng viêm của tuyến tụy ngoại tiết, mức độ nặng có thể dao động từ viêm tụy cấp thể phù nề nhẹ đến viêm tụy cấp hoại tử. Viêm tụy cấp mức độ nhẹ có thể tự khỏi bệnh trong vòng vài ngày đến 1 tuần, hiếm khi gây tử vong, không biểu hiện rối loạn chức năng cơ quan và hoại tử. Viêm tụy cấp mức độ trung bình nặng có biểu hiện suy chức năng cơ quan và biến chứng tại chỗ. Hầu hết các trường hợp viêm tụy cấp là mức độ nhẹ, chiếm đến 80%. Mặc dù tỉ lệ tử vong của bệnh nhân viêm tụy cấp là thấp, nhưng tỉ lệ tử vong của viêm tụy cấp nặng có thể tăng đến hơn 30%. 

VIÊM PHỔI LÀ GÌ?
20/04/2024

VIÊM PHỔI LÀ GÌ?

Viêm Phổi là tình trạng nhiễm trùng nhu mô phổi kèm theo sản xuất dịch tiết trong phế nang; bao gồm viêm phế nang, ống và túi phế nang, tiểu phế quản tận hoặc viêm tổ chức kẽ của phổi. Bệnh xảy ra do các tác nhân vi khuẩn, virus, nấm và một số tác nhân khác, nhưng không bao gồm trực khuẩn lao. 

dathongbao