Permanent Doctor 0901 696 115
Emergency Hotline 0974 508 479
Giới thiệu về chúng tôi
banner
Dịch vụ bệnh nhân

CHĂM SÓC GIẢM NHẸ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ SÀI GÒN - “THÂN TÌNH NHƯ GIA ĐÌNH”

Đơn vị chăm sóc giảm nhẹ Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn là giải pháp chăm sóc nội trú tối ưu nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống người bệnh. Nơi bệnh nhân cảm nhận vòng tay ấm áp vỗ về, xoa dịu nỗi đau đang phải gánh chịu để những ngày “chạy đua với cuộc đời” trở nên nhẹ nhàng, ý nghĩa hơn bao giờ hết.

 

I. Tổng quan

 1. Thế nào là chăm sóc giảm nhẹ?

Chăm sóc giảm nhẹ là cách thức tiếp cận đa ngành để chăm sóc y khoa và chăm sóc điều dưỡng cho người bệnh, các bệnh giới hạn tuổi thọ. Đây là hoạt động nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh, giúp làm giảm bớt các triệu chứng, đau đớn về thể chất và căng thẳng tinh thần khi mắc các bệnh y khoa không chữa được hoặc các vấn đề sau tai nạn, tai biến,…. Nhờ đó, bệnh nhân có thể xoa dịu đi nỗi đau đang phải gánh chịu, chung sống hòa bình với bệnh tật và chấp nhận sự thật, không phó mặc cuộc sống mà luôn tìm kiếm ý nghĩa của những ngày sống cuối đời trong sự thanh thản về thể xác lẫn tinh thần. 

 1. Ai là đối tượng cần chăm sóc giảm nhẹ?

Chăm sóc giảm nhẹ là giải pháp dành cho những trường hợp bệnh nặng, tiên lượng xấu. Đối tượng là tất cả bệnh nhân:

+ Người mắc bệnh K giai đoạn sau

+ Người cần chăm sóc phục hồi sau tai biến

+ Người cần chăm sóc phục hồi sau tai nạn, chấn thương,…

+ Người mất khả năng tự sinh hoạt và cần theo dõi y tế hàng ngày

+ Người già cần chăm sóc, nghĩ dưỡng

+ Người mắc bệnh mạn tính

+ Người mắc bệnh đe dọa tính mạng như: suy tim sung huyết, bệnh phổi, bệnh gan, bệnh thận mạn, bệnh hệ thần kinh, AIDS, lao kháng thuốc,…

+ Tiên lượng sống ngắn hơn 6 tháng

Với những trường hợp này, người bệnh cần được chăm sóc giảm nhẹ đến cuối đời hoặc trong khoảng thời gian kéo dài, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe.

 1. Vai trò của việc chăm sóc giảm nhẹ

Chẳng ai mong muốn trải qua sự hành hạ của bệnh tật nhưng sinh – lão – bệnh – tử là quy luật tất yếu của cuộc sống mà bạn phải chấp nhận đối mặt. Trong khoảng thời gian khủng hoảng nhất của đời người, chăm sóc giảm nhẹ như một giải pháp nâng đỡ người bệnh vượt qua thời điểm khó khăn với tâm thế vững chãi và tích cực hơn.

Mục đích của chăm sóc giảm nhẹ là cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, giúp người bệnh quên đi nỗi đau đang phải gánh chịu và chung sống hòa bình với bệnh, để thời gian sống còn lại của họ trở nên nhẹ nhàng, ý nghĩa hơn.

Ngoài việc điều trị bệnh dựa vào thuốc men thì sự hỗ trợ đắc lực của bác sĩ, điều dưỡng sẽ góp phần giúp đỡ người bệnh cũng như thân nhân vượt qua giai đoạn khó khăn của bệnh tật tốt nhất và ít gánh nặng nhất. 

 

II. Dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ toàn diện tại Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn

“Khi hơi thở hóa thinh không”, khi đứng trước ranh giới mong manh của sự sống – cái chết, con người luôn rơi vào hoang mang, vô định. Đây là thời điểm họ cần nhất sự vỗ về, an ủi, chăm sóc tận tình từ bác sĩ, người thân. Thấu hiểu nỗi đau và mong muốn chia sẻ gánh nặng cùng bệnh nhân và gia đình, Đơn vị Chăm sóc giảm nhẹ - Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn ra đời với sứ mệnh nhân văn, đồng hành cùng bệnh nhân cũng như thân nhân vượt qua giai đoạn khó khăn của bệnh tật tốt nhất và ít gánh nặng nhất.

Với slogan: “Thân tình như gia đình”, nằm viện thoải mái như tại gia, Dịch vụ Chăm Sóc Giảm Nhẹ mang đến giải pháp chăm sóc nội trú tối ưu, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống người bệnh. Tại đây, Tâm Trí Sài Gòn thực sự là một mái nhà để người bệnh có thể đi về mỗi khi trái gió trở trời, mỗi khi sức khỏe bị giảm sút.

9 gói Chăm Sóc Giảm Nhẹ toàn diện tại Tâm Trí Sài Gòn bao gồm những hạng mục điển hình như:

 • Chăm sóc giảm nhẹ
 • Hỗ trợ hồi phục
 • Theo dõi nội trú

Các gói chăm sóc được thiết kế chuyên biệt để phục vụ đa dạng nhu cầu chăm sóc hồi phục từ cơ bản đến chuyên sâu, phù hợp với mỗi hoàn cảnh, tình trạng sức khỏe khác nhau. Bạn có thể lựa chọn một trong số những gói sau:

 • Gói chăm sóc giảm nhẹ VIP đầy đủ
 • Gói chăm sóc giảm nhẹ VIP chỉ chăm sóc
 • Gói chăm sóc giảm nhẹ thường đầy đủ
 • Gói chăm sóc giảm nhẹ thường chỉ chăm sóc
 • Gói chăm sóc giảm nhẹ tiết kiệm đầy đủ
 • Gói chăm sóc giảm nhẹ tiết kiệm chỉ chăm sóc
 • Gói chăm sóc giảm nhẹ tại nhà đầy đủ
 • Gói chăm sóc giảm nhẹ tại nhà chỉ điều dưỡng
 • Gói chăm sóc giảm nhẹ tại nhà chỉ chăm sóc

Khi sử dụng dịch vụ, bệnh nhân được các Bác sĩ, Điều dưỡng theo dõi chăm sóc, phục hồi bệnh tận tình bằng việc hỗ trợ tất tần tật mọi hoạt động sinh hoạt (như: xoa bóp, dẫn lưu nước tiểu, lấy mẫu xét nghiệm, thay băng cắt chỉ, vệ sinh cá nhân, tiêm truyền dịch, cho ăn 3 bữa, phơi nắng hóng gió, hỗ trợ tâm lý cho người nhà,…). Đây thực sự là giải pháp chia sẻ gánh nặng cho thân nhân người bệnh, vừa tiết kiệm thời gian, công sức.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng Đơn vị Chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn:

 • Đội ngũ Bác sĩ, Điều dưỡng tận tâm, thấu hiểu tâm lý bệnh nhân
 • Quy trình chăm sóc, phục vụ chuyên nghiệp
 • Hệ thống phòng bệnh sạch sẽ, thoáng mát đầy đủ tiện nghi
 • Cơ sở vật chất hiện đại

Gói Chăm sóc giảm nhẹ được thiết kế, xây dựng bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm với đầy đủ các danh mục, giá chỉ từ 500k/lần. Cùng tham khảo chi tiết dưới đây.

 

Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn

 

 

 

 

 

 dathongbao