Giới thiệu về chúng tôi

PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ SUY GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN – NHẸ NHÀNG, HIỆU QUẢ, VẾT MỔ NHỎ

Thứ sáu, 21/06/2024, 18:17 GMT+7

Chị N.T.H, 37 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM, làm nghề buôn bán nên thường đứng lâu. Từ nhiều tháng nay, chị đã có các triệu chứng mỏi, tê, nặng và sưng phù chân trái vùng bàn chân và cẳng chân, với mức độ ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó, từ nhiều năm trước, các tĩnh mạch nông ở cẳng chân trái của chị càng ngày càng nổi rõ dưới da, ngoằn ngoèo, tạo thành nhiều búi. Trước đó, chị H. có đi khám và được điều trị thuốc nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm, từ đó gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Vậy nên chị quyết định đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn vào ngày 20/6/2024.

            Tình trạng chân của chị N.T.H trước phẫu thuật. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn

Tình trạng chân của chị N.T.H trước phẫu thuật. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn

Sau khi thăm khám, các bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn chẩn đoán chị H. bị suy van tĩnh mạch chi dưới phân độ CEAP độ III (có phù chân), giãn tĩnh mạch nông chân trái. Chị H. được cho siêu âm Doppler mạch máu chi dưới, kết quả củng cố chẩn đoán, ghi nhận tĩnh mạch hiển lớn ở chân trái của chị H. giãn lớn, có dòng máu trào ngược, có các búi tĩnh mạch nông bị giãn. Tình trạng này nếu không được điều trị triệt để sẽ khiến cho các tĩnh mạch ở chân ngày càng giãn lớn, các triệu chứng gây khó chịu ngày càng gia tăng, có thể gặp biến chứng như huyết khối tĩnh mạch, viêm tĩnh mạch, gây đau nhức và nguy hiểm…

Chị H. được các bác sỹ tư vấn phương pháp điều trị và đồng ý tiến hành phẫu thuật để lấy bỏ các tĩnh mạch giãn nhằm cải thiện triệu chứng, phòng ngừa các biến chứng. Chị H. được gây tê tủy sống (không cần gây mê), các bác sỹ phẫu thuật tiến hành luồn dây rút tĩnh mạch vào tĩnh mạch hiển lớn ở chân trái, lột bỏ toàn bộ tĩnh mạch hiển lớn (đã bị suy, giãn) đoạn từ dưới gối đến đùi và lấy bỏ hết các các búi tĩnh mạch và tĩnh mạch nông bị giãn. Tất cả các bước mổ trên đều thực hiện qua vài đường mổ nhỏ dưới 1cm.

Ngay sau mổ, chị H. cảm nhận được triệu chứng cải thiện rõ rệt và chị có thể đi lại, sinh hoạt bình thường. Các tĩnh mạch giãn ngoằn ngoèo ở chân được loại bỏ hoàn toàn. Chị H. rất hài lòng vì hồi phục nhanh chóng và không còn các triệu chứng gây khó chịu. Chị H. được cho xuất viện ngày 21/6/2024, sau mổ 1 ngày.

              Chị N.T.H nhanh chóng hồi phục, được chăm sóc sức khỏe và xuất viện chỉ sau 1 ngày. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn

Chị N.T.H nhanh chóng hồi phục, được chăm sóc sức khỏe và xuất viện chỉ sau 1 ngày. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn

Suy tĩnh mạch chân là bệnh lý thường gặp, đặc biệt là ở những người có nghề nghiệp phải làm ở tư thế đứng lâu, ngồi lâu, đi lại chậm trong phạm vi hẹp như giáo viên, điều dưỡng, dệt, may, bán hàng, nhân viên văn phòng… Bệnh có thể được điều trị bằng các phương pháp nội khoa, phẫu thuật, đốt laser, chích xơ tĩnh mạch... Khi có các triệu chứng và dấu hiệu nghi ngờ suy, giãn tĩnh mạch chân như chân bị đau nhức, tê, nặng, mỏi, phù (đặc biệt gia tăng vào chiều, tối), nổi rõ các tĩnh mạch nông dưới da…, nên đến khám chuyên khoa mạch máu để được đánh giá và điều trị kịp thời nhằm cải thiện các triệu chứng và phòng ngừa các biến chứng của suy tĩnh mạch chân.

------------

Đăng ký, nhận tư vấn qua Hotline 0974 508 479 hoặc 0985 095 100 (có Zalo) hoặc inbox cho Admin fanpage. 

Trao chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ trao sự an tâm cho bạn.

------------

Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn khám chữa bệnh BHYT thông tuyến (không cần giấy chuyển tuyến) cho mọi đối tượng tất cả các ngày trong tuần, tiếp nhận các thẻ bảo hiểm tư nhân, bảo hiểm bảo lãnh.

Áp dụng BHYT khi khám bệnh ngoài giờ (từ 16h – 19h thứ 2 đến thứ 7 và từ 7h - 16h ngày chủ nhật) đối với các khoa: Nội - Ngoại - Sản - Nhi.

------------

Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn - “Tất cả cho sức khỏe bạn”

171 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM. 

Đặt lịch khám: 0974 508 479 hoặc 0985 095 100 

Cấp cứu 24/7: 0901 696 115 

Website: http://bvtamtrisaigon.com.vn

 

TAG:
dathongbao