CHĂM SÓC GIẢM NHẸ TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ SÀI GÒN - “THÂN TÌNH NHƯ GIA ĐÌNH”

Chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn tập trung vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống một cách toàn diện cho những bệnh nhân đang phải đối mặt với tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Nơi bệnh nhân cảm nhận vòng tay ấm áp vỗ về, xoa dịu nỗi đau đang phải gánh chịu, và là một mái nhà để người bệnh có thể đi về mỗi khi trái gió trở trời, mỗi khi sức khỏe bị giảm sút. 

I. Tổng quan

1. Thế nào là chăm sóc giảm nhẹ?

Chăm sóc giảm nhẹ là một hình thức chăm sóc y tế chuyên biệt, tập trung vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống cho những bệnh nhân đang phải đối mặt với những căn bệnh mãn tính, bệnh nhân cần chăm sóc hồi phục sau tai nạn, chấn thương, đột quỵ... Nhờ đó, bệnh nhân có thể xoa dịu đi nỗi đau đang phải gánh chịu, chung sống hòa bình với bệnh tật và truyền trao năng lượng tích cực để vượt qua thời điểm khó khăn mà sống những ngày thanh thản về thể xác lẫn tinh thần. 

Chăm sóc giảm nhẹ không chỉ giới hạn ở chăm sóc cuối đời mà có thể được cung cấp ở bất kỳ giai đoạn nào của bệnh. Chăm sóc giảm nhẹ thường được cung cấp cùng với các phương pháp điều trị chữa bệnh và có thể giúp bệnh nhân kiểm soát các tác dụng phụ của các phương pháp điều trị này, chẳng hạn như đau, buồn nôn, tâm lý căng thẳng và mệt mỏi. Dịch vụ này có thể được cung cấp tại bệnh viện, nhà dưỡng lão hoặc tại nhà và có thể có sự tham gia của một nhóm chuyên gia chăm sóc sức khỏe, bao gồm bác sĩ, y tá, nhân viên tâm lý xã hội.

Triết lý của chăm sóc giảm nhẹ dựa trên cách tiếp cận chăm sóc toàn diện, có tính đến các nhu cầu về thể chất, tình cảm, tâm lý và tinh thần của bệnh nhân. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ phối hợp chặt chẽ với bệnh nhân và gia đình của họ để phát triển một kế hoạch chăm sóc cá nhân nhằm đáp ứng các nhu cầu và mục tiêu riêng của từng bệnh nhân. Điều này có thể liên quan đến việc kiểm soát các triệu chứng bệnh, giải quyết các mối quan tâm về cảm xúc và tinh thần, đồng thời giúp bệnh nhân và gia đình đưa ra quyết định sáng suốt về việc chăm sóc cho bệnh nhân.

Chăm sóc giảm nhẹ có thể mang lại những lợi ích đáng kể cho bệnh nhân và gia đình, bao gồm cải thiện chất lượng cuộc sống, kiểm soát các triệu chứng bệnh tốt hơn và tăng sự hài lòng với dịch vụ chăm sóc. Nếu bạn hoặc người thân đang đối mặt với một căn bệnh nghiêm trọng, hay đang cần được chăm sóc phục hồi, hãy cân nhắc nói chuyện với nhân viên tư vấn y tế về những lợi ích của việc chăm sóc giảm nhẹ và cách chăm sóc giảm nhẹ có thể hỗ trợ cho việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe của bạn và người thân.

cham-soc-giam-nhe

2. Ai là đối tượng cần chăm sóc giảm nhẹ?

Chăm sóc giảm nhẹ có thể phù hợp với bệnh nhân ở mọi lứa tuổi và ở bất kỳ giai đoạn nào của một căn bệnh nghiêm trọng hoặc thời gian sống của bệnh nhân, bất kể tiên lượng hoặc giai đoạn bệnh của họ. Những đối tượng dưới đây có thể được hưởng lợi từ chăm sóc giảm nhẹ để kiểm soát các triệu chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống và hỗ trợ sức khỏe tổng thể:

+ Người mắc bệnh K giai đoạn sau

+ Người cần chăm sóc phục hồi sau tai biến

+ Người cần chăm sóc phục hồi sau tai nạn, chấn thương,…

+ Người mất khả năng tự sinh hoạt và cần theo dõi y tế hàng ngày

+ Người già cần chăm sóc, nghĩ dưỡng

+ Người mắc bệnh mạn tính

+ Người mắc bệnh đe dọa tính mạng như: suy tim sung huyết, bệnh phổi, bệnh gan, bệnh thận mạn, bệnh hệ thần kinh, AIDS, lao kháng thuốc,…

+ Tiên lượng sống ngắn hơn 6 tháng

Chăm sóc giảm nhẹ không giới hạn ở chăm sóc cuối đời và có thể được cung cấp cùng với các phương pháp điều trị chữa bệnh. Bệnh nhân được điều trị như hóa trị hoặc xạ trị có thể gặp các tác dụng phụ có thể được kiểm soát thông qua chăm sóc giảm nhẹ. Ngoài ra, những bệnh nhân đang được chăm sóc cuối đời cũng có thể nhận được các dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ để giảm thiểu các triệu chứng và cải thiện sự thoải mái cho họ.

Chăm sóc giảm nhẹ không chỉ dành cho bệnh nhân mà còn dành cho các thành viên gia đình và người chăm sóc của họ. Những người chăm sóc có thể bị căng thẳng và kiệt sức đáng kể, và dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ có thể cung cấp hỗ trợ để giúp họ quản lý các nhu cầu về thể chất và cảm xúc của chính mình.

Cuối cùng, bất kỳ ai mắc bệnh nghiêm trọng hoặc bệnh hiểm nghèo đang trải qua các triệu chứng như đau đớn, mệt mỏi, buồn nôn hoặc đau khổ về cảm xúc đều có thể được hưởng lợi từ dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ. Điều quan trọng là bệnh nhân và gia đình của họ phải thảo luận về các mục tiêu chăm sóc của họ với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để xác định xem liệu việc chăm sóc giảm nhẹ có phù hợp với họ hay không?

cham-soc-giam-nhe

3. Vai trò của việc chăm sóc giảm nhẹ

Chẳng ai mong muốn trải qua sự hành hạ của bệnh tật nhưng sinh – lão – bệnh – tử là quy luật tất yếu của cuộc sống mà bạn phải chấp nhận đối mặt. Trong khoảng thời gian khủng hoảng nhất của đời người, chăm sóc giảm nhẹ như một giải pháp nâng đỡ người bệnh vượt qua thời điểm khó khăn với tâm thế vững chãi và tích cực hơn.

Mục đích của chăm sóc giảm nhẹ là cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chuyên biệt tập trung vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống cho những bệnh nhân đang phải đối mặt với những căn bệnh nghiêm trọng, bị hạn chế khả năng sinh hoạt hoặc đang trong quá trình phục hồi sau điều trị. Mục tiêu của chăm sóc giảm nhẹ là mang lại sự thoải mái, làm giảm các triệu chứng và hỗ trợ các nhu cầu về thể chất, tình cảm và tinh thần cho bệnh nhân và gia đình.

Chăm sóc giảm nhẹ nhắm đến mục tiêu con người toàn diện, không chỉ tập trung vào bệnh tật của bệnh nhân. Điều này bao gồm kiểm soát các triệu chứng thể chất như đau, buồn nôn và mệt mỏi, cũng như các nhu cầu về cảm xúc và tinh thần như lo lắng, trầm cảm và đau khổ hiện hữu. Chăm sóc giảm nhẹ cũng hỗ trợ cho bệnh nhân và gia đình của họ khi phải đối phó với tác động của bệnh tật đối với cuộc sống hàng ngày của họ.

Ngoài việc cung cấp sự hỗ trợ cần thiết, chăm sóc giảm nhẹ cũng có thể cải thiện giao tiếp và phối hợp chăm sóc giữa bệnh nhân với người cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, điều này có thể dẫn đến kết quả tốt hơn cho bệnh nhân. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với bệnh nhân và gia đình của họ để phát triển một kế hoạch chăm sóc cá nhân, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ có thể giúp đảm bảo rằng các mục tiêu và sở thích chăm sóc của bệnh nhân được tôn trọng và họ nhận được sự chăm sóc phù hợp với các giá trị và niềm tin của họ.

Nhìn chung, mục đích của chăm sóc giảm nhẹ là nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân và gia đình họ, bất kể giai đoạn bệnh hoặc tiên lượng bệnh. Chăm sóc giảm nhẹ là một thành phần quan trọng của chăm sóc sức khỏe toàn diện và có thể giúp đảm bảo rằng bệnh nhân nhận được sự chăm sóc phù hợp với các giá trị và ưu tiên dành cho họ.

Ngoài việc điều trị bệnh dựa vào thuốc men thì sự hỗ trợ đắc lực của bác sĩ, điều dưỡng sẽ góp phần giúp đỡ người bệnh cũng như thân nhân vượt qua giai đoạn khó khăn của bệnh tật tốt nhất và ít gánh nặng nhất. 

cham-soc-giam-nhe

 

II. Dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ toàn diện tại Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn

Thấu hiểu nỗi đau bệnh tật và mong muốn chia sẻ gánh nặng cùng bệnh nhân và gia đình, Đơn vị Chăm sóc giảm nhẹ - Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn ra đời với sứ mệnh nhân văn, đồng hành cùng bệnh nhân cũng như thân nhân vượt qua giai đoạn khó khăn của bệnh tật tốt nhất và ít gánh nặng nhất.

Với slogan: “Thân tình như gia đình”, nằm viện thoải mái như tại gia, Dịch vụ Chăm Sóc Giảm Nhẹ toàn diện tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn được thiết kế để giúp đỡ bệnh nhân giảm thiểu những triệu chứng khó chịu và tăng cường chất lượng cuộc sống. Tại đây, Tâm Trí Sài Gòn thực sự là một mái nhà để người bệnh có thể đi về mỗi khi trái gió trở trời, mỗi khi sức khỏe bị giảm sút. Chúng tôi cung cấp một dịch vụ đa dạng, bao gồm hỗ trợ tâm lý, quản lý triệu chứng, chăm sóc dưỡng lực và hỗ trợ gia đình.

Với đội ngũ các chuyên gia và chuyên viên có kinh nghiệm, chúng tôi sẽ làm việc cùng bệnh nhân và gia đình để xác định những nhu cầu riêng của từng trường hợp và phát triển một kế hoạch chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân. Điều này bao gồm việc đánh giá và quản lý các triệu chứng khó chịu, giúp đỡ bệnh nhân và gia đình hiểu và đối phó với tình trạng bệnh tật và đưa ra các quyết định chăm sóc.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân và gia đình, giúp họ vượt qua những khó khăn và stress trong quá trình điều trị và đảm bảo sự thoải mái và an tâm cho gia đình khi đối mặt với những tình huống khó khăn. Chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng một trải nghiệm chăm sóc giảm nhẹ tốt nhất cùng với sự thoải mái và an tâm. 

cham-soc-giam-nhe

9 gói Chăm Sóc Giảm Nhẹ toàn diện tại Tâm Trí Sài Gòn bao gồm những hạng mục điển hình như:

 • Chăm sóc giảm nhẹ
 • Hỗ trợ hồi phục
 • Theo dõi nội trú

Các gói chăm sóc được thiết kế chuyên biệt để phục vụ đa dạng nhu cầu chăm sóc hồi phục từ cơ bản đến chuyên sâu, phù hợp với mỗi hoàn cảnh, tình trạng sức khỏe khác nhau. Bạn có thể lựa chọn một trong số những gói sau:

 • Gói chăm sóc giảm nhẹ VIP đầy đủ
 • Gói chăm sóc giảm nhẹ VIP chỉ chăm sóc
 • Gói chăm sóc giảm nhẹ thường đầy đủ
 • Gói chăm sóc giảm nhẹ thường chỉ chăm sóc
 • Gói chăm sóc giảm nhẹ tiết kiệm đầy đủ
 • Gói chăm sóc giảm nhẹ tiết kiệm chỉ chăm sóc
 • Gói chăm sóc giảm nhẹ tại nhà đầy đủ
 • Gói chăm sóc giảm nhẹ tại nhà chỉ điều dưỡng
 • Gói chăm sóc giảm nhẹ tại nhà chỉ chăm sóc

Khi sử dụng dịch vụ, bệnh nhân được các Bác sĩ, Điều dưỡng theo dõi chăm sóc, phục hồi bệnh tận tình bằng việc hỗ trợ mọi hoạt động sinh hoạt (như: xoa bóp, dẫn lưu nước tiểu, lấy mẫu xét nghiệm, thay băng cắt chỉ, vệ sinh cá nhân, tiêm truyền dịch, cho ăn 3 bữa, phơi nắng hóng gió, hỗ trợ tâm lý cho người nhà,…). Đây thực sự là giải pháp chia sẻ gánh nặng cho thân nhân người bệnh, vừa tiết kiệm thời gian, công sức.

Gói Chăm sóc giảm nhẹ được thiết kế, xây dựng bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm với đầy đủ các danh mục, giá chỉ từ 500k/lần. 

cham-soc-giam-nhe

cham-soc-giam-nhe

cham-soc-giam-nhe

cham-soc-giam-nhe

cham-soc-giam-nhe

cham-soc-giam-nhe

Nếu quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin và được tư vấn cụ thể!

-----------------------------------------------

Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn

 

 

 

 

 dathongbao