Giới thiệu về chúng tôi

CẤP CỨU THÀNH CÔNG MỘT TRƯỜNG HỢP SUY THAI, ĐE DỌA TÍNH MẠNG THAI NHI

Thứ năm, 15/02/2024, 07:53 GMT+7

Được biết, đây là trải nghiệm sinh con lầu đầu tiên của sản phụ và rất may mắn khi cả hai mẹ con đều an toàn, “mẹ tròn con vuông” tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn. Hơn ai hết, đội ngũ nhân viên chúng tôi rất vui mừng khi đã cùng gia đình sản phụ H. T. N. T “vượt cạn” thành công.

Sản phụ H. T. N. T. (20 tuổi) nhập viện trong trong tình trạng có dấu hiệu chuyển dạ nhưng nhịp tim thai chậm, nước ối xanh đặc, cổ tử cung mở 5cm xóa 80%. Chẩn đoán ban đầu là một trường hợp suy thai cấp, có nguy cơ đe dọa tính mạng của thai nhi nên sau hội chẩn, đội ngũ y bác sĩ của BVĐK Tâm Trí Sài Gòn đã khẩn trương tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được lập tức chuyển ngay sang phòng mổ để thực hiện mổ cấp cứu. Đồng hành cùng các bác sĩ, nhân viên Khoa Sản Phụ Khoa còn có bác sĩ Gây mê – Hồi sức, bác sĩ Nhi khoa, nhân viên phòng mổ,… tất cả đều luôn trong tư thế khẩn trương, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

Bs. Trần Huỳnh Hồng Ngọc (Khoa Sản Phụ Khoa, BVĐK Tâm Trí Sài Gòn), người tham gia kíp mổ đặc biệt này, chia sẻ: “Trong quá trình mổ, nhận thức được bé có thể sẽ mất tim thai bất kỳ lúc nào, chúng tôi luôn rất tập trung, cố gắng đảm bảo thao tác kỹ thuật của ekip mổ phải nhanh chóng, phối hợp tốt, chính xác tuyệt đối. Và ở giai đoạn bắt bé ra khỏi buồng tử cung, bé khóc yếu, các chỉ số sinh học của bé đe dọa tính mạng. Và ekip đã sẵn sàng hồi sức để bé thoát khỏi tình trạng nguy hiểm tính mạng. Sau 10-15 phút, bé khóc to, da hồng, thở mạnh, các chỉ số sinh tồn ổn định, chúng tôi rất vui mừng vì đã hồi sức thành công”

Bác sĩ Ngọc cũng cho biết thêm, nếu chậm trễ trong hồi sức sẽ khó thành công cứu sống bé trong ca này, vì bé đã có dấu hiệu bị đe dọa tính mạng, nhưng nhờ có sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ giữa các bác sĩ Sản khoa và các bác sĩ Nhi khoa, bs Gây mê – Hồi sức, em bé được hạ sinh an toàn trong sự vui mừng phấn khởi của gia đình cũng như toàn bộ ekip.

chon_IMG_7637_lam_mo

Sản phụ H. T. N. T. và em bé đã an toàn, “mẹ tròn con vuông” tại Khoa Sản Phụ Khoa, BVĐK Tâm Trí Sài Gòn

Việc giúp một sản phụ còn rất trẻ lại là lần đầu sinh nở có được một cas sanh vốn có nhiều biến chứng, nguy cơ trở nên an toàn được xem là một thành công của các y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện. Qua đây cũng khẳng định thêm một lần nữa, rằng Sản Phụ Khoa với mũi nhọn là dịch vụ đỡ sanh, mổ sanh vẫn là một trong những lĩnh vực nổi trội của thương hiệu Tâm Trí Sài Gòn. Chúng tôi tự hào khi đã giúp cho nhiều sản phụ hoàn thiên chức LÀM MẸ của mình một cách trọn vẹn, dù đó là những trường hợp khó, nguy hiểm.

Một lần nữa, xin được chúc mừng mẹ con sản phụ H. T. N. T. đã hạ sinh an toàn, “mẹ tròn con vuông” tại BVĐK Tâm Trí Sài Gòn và chúc mừng toàn toàn bộ ekip trong những ngày đầu năm mới 2024.

KHUYẾN CÁO

   Qua đây, bác sĩ Trần Huỳnh Hồng Ngọc, Khoa Sản Phụ khoa, BVĐK Tâm Trí Sài Gòn cũng khuyến cáo, đối với các thai kỳ có nguy cơ suy thai cao như:

          ► Sản phụ có bệnh lý nền (đái tháo đường thai kỳ, tiền sản giật, thai chậm tăng trưởng, mẹ bị suy tim, suy giáp, thiếu máu…)

          ► Được chẩn đoán có dây rốn ngắn, dây rốn quấn cổ nhiều vòng, v.v…..

cần đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám thai thường xuyên nhằm phát hiện bệnh sớm và có hướng xử trí kịp thời. Tùy thể trạng và sức khỏe, sản phụ có thể đến khám theo lịch khám thai định kỳ hoặc theo lịch hẹn của bác sĩ. 

------------
- Đăng ký, nhận tư vấn qua Hotline 0974 508 479 hoặc 0985 095 100 (có Zalo) hoặc inbox cho Admin fanpage. 
- Trao chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ trao sự an tâm cho bạn.
------------
- Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn khám chữa bệnh BHYT thông tuyến (không cần giấy chuyển tuyến) cho mọi đối tượng tất cả các ngày trong tuần, tiếp nhận các thẻ bảo hiểm tư nhân, bảo hiểm bảo lãnh.
- Áp dụng BHYT khi khám bệnh ngoài giờ (từ 16h – 19h thứ 2 đến thứ 7 và từ 7h - 16h ngày chủ nhật) đối với các khoa: Nội - Ngoại - Sản - Nhi.
------------
Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn - “Tất cả cho sức khỏe bạn” 
171 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM. 
☎️ Đặt lịch khám: 0974 508 479 hoặc 0985 095 100 
☎️ Cấp cứu 24/7: 0901 696 115 
Website: http://bvtamtrisaigon.com.vn


dathongbao