Permanent Doctor 0901 696 115
Emergency Hotline 0974 508 479
Giới thiệu về chúng tôi
banner
Dịch vụ bệnh nhân

TẦM SOÁT TIM MẠCH – PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH

Trong số các bệnh có nguy cơ tử vong đột ngột cao, các bệnh lý về tim mạch dẫn đầu. Dẫu vậy, các dấu hiệu bệnh chỉ xuất hiện thoáng qua rất khó nhận biết. Đó là lý do chúng ta không nên chủ quan mà hãy tầm soát tim mạch định kỳ giúp phát hiện sớm các nguy cơ bệnh để có hướng điều trị kịp thời và ngăn ngừa đột quỵ.

 

1. Tổng quan

Mỗi năm, căn bệnh tim mạch cướp đi mạng sống của của cả hàng chục triệu người trên toàn cầu và hàng triệu người phải sống chung với bệnh. Bệnh cướp đi mạng sống của người bệnh chỉ trong gang tấc. Nếu nhẹ hơn thì ảnh hưởng đến sức khỏe, nguy cơ tàn tật, thậm chí chi phí tiêu tốn cho bệnh lên đến hàng trăm tỷ đồng và người bệnh mất đi khả năng lao động.

Hiện nay, do thói quen sinh hoạt và lối sống thiếu lành mạnh, bệnh tim mạch đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Phần lớn nguyên nhân là do việc lạm dụng rượu bia, hút thuốc lá, thức khuya, căng thẳng, ít vận động, chế độ ăn uống thiếu khoa học dẫn đến thừa cân – béo phì, rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, đái tháo đường,…

Ai nên tầm soát tim mạch? Bất kỳ ai cũng nên tầm soát tim mạch dẫu cơ thể đang khỏe mạnh bình thường, nhưng những đối tượng sau thì nên tầm soát thường xuyên:

+ Người tăng huyết áp, huyết áp cao

+ Người thường xuyên hút thuốc lá

+ Người thừa cân, béo phì

+ Người mắc các bệnh mãn tính như: đái tháo đường, phổi tắc nghẽn mãn tính, rối loạn lipid máu, bệnh thận, bệnh tự miễn,…

+ Nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

+ Người uống nhiều bia rượu, thức khuya thường xuyên, stress, ít vận động.

+ Những người trên 50 tuổi

+ Tiền sử gia đình mắc bệnh tim mạch

Nếu bạn thuộc một trong những đối tượng này thì hãy tầm soát tim mạch định kỳ ngay trước khi có biến chứng, vì sức khỏe là vàng là tài sản quý giá nhất của đời người.

 

2. Tầm soát tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn

Tầm soát tim mạch là giải pháp giúp phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ tim mạch (như rối loạn nhịp tim, rối loạn chuyển hóa lipid máu, tăng huyết áp), chẩn đoán sớm bệnh lý mạch vành, bệnh van tim, tim bẩm sinh,….Đừng đợi đến khi các triệu chứng xảy ra mới điều trị sẽ khiến bệnh trở nặng, diễn tiến phức tạp, khó điều trị và tốn kém chi phí cũng như khả năng phục hồi sức khỏe chậm.

Gói tầm soát tim mạch tại BVĐK Tâm Trí Sài Gòn gồm những gì?

Bạn đang lo lắng tầm soát tim mạch là như thế nào, bác sĩ sẽ khám những gì và chi phí ra sao? Thực tế, quá trình tầm soát tim mạch đa phần đều không xâm lấn, dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian. Cụ thể, khi tầm soát tim mạch tại BVĐK Tâm Trí Sài Gòn bạn sẽ được các bác sĩ thực hiện các danh mục sau:

+ Khám Tim Mạch

+ Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đếm laser)

 

+ Định lượng Glucose [Máu]

 

+ Định lượng Creatinin (máu)

 

+ Định lượng Urê máu [Máu]

 

+ Định lượng Cholesterol toàn phần (máu)

 

+ Định lượng HDL-C (High density lipoprotein Cholesterol) [Máu]

 

+ Định lượng LDL - C (Low density lipoprotein Cholesterol) [Máu]

 

+ Định lượng Triglycerid (máu) [Máu]

 

+ Điện tim thường

 

+ Siêu âm Doppler tim, van tim

 

+ Chụp Xquang ngực thẳng

 

+ Điện giải đồ (Na, K, Cl)

 

 

(Hình ảnh danh mục gói khám tầm soát tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn)

Như vậy, việc tầm soát tim mạch càng sớm càng tốt, bạn nên chủ động thực hiện định kỳ. Nếu cần thông tin tư vấn, hãy liên hệ chúng tôi theo địa chỉ bên dưới.

---------------------------------------------------------

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn

 

 dathongbao