VIỆN TRƯỜNG

TỔNG QUAN

Thứ hai, 08/02/2021, 14:49 GMT+7

Đại học Phan Châu Trinh (PCTU – Phan Chau Trinh University) hiện đang tập trung đào tạo chuyên ngành sức khỏe bao gồm y đa khoa, răng hàm mặt, cử nhân xét nghiệm, cử nhân điều dưỡng, quản lý bệnh viện. Khởi nguyên PCTU đưa ra triết lý đào tạo, đó là đào tạo để thay đổi, tạo ra nguồn lực y tế đạt đến chuẩn mực tâm trí vẹn toàn, người thầy thuốc phải có khả năng cải thiện được nỗi đau của con người và đưa họ về cuộc sống tốt nhất.

PCTU

          Với mục tiêu mọi người đều có thể tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý, cũng như mong muốn đóng góp vào việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu sự quá tải của các bệnh viện tuyến trên, Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn đã xây dựng một kế hoạch dài hạn về nguồn nhân lực bằng việc liên kết cùng Đại học Phan Châu Trinh mở ra mô hình đào tạo Viện – Trường nhằm phát triển nguồn nhân lực có giá trị cao cho xã hội. 

          Theo cơ cấu Viện – Trường, một mô hình tổ chức thống nhất với tiêu chí người thầy thuốc bệnh viện cũng là giảng viên PCTU, Viện – Trường tạo ra tính tương tác giữa giảng viên-sinh viên-nhà trường và người bệnh. Sau khi hoàn thành các môn cơ sở trong năm học đầu tiên song song với chương trình học lý thuyết trên lớp, sinh viên của Đại học Phan Châu Trinh sẽ được tham gia học lâm sàng và thực hành tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (đối với sinh viên khu vực phía nam). Có thể nói, việc thực hiện giảng dạy theo mô hình kết hợp viện - trường đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực cho hệ thống y tế nói chung, đồng thời cũng đem lại đội ngũ bác sĩ trẻ có nhiều kinh nghiệm thực tiễn lâm sàng cho bệnh viện nói riêng.

dathongbao