Giới thiệu về chúng tôi
banner

CẢNH BÁO TÌNH TRẠNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TRONG MÙA HÈ

Monday, 08/05/2017, 15:47 GMT+7

Vừa qua, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài gòn tiếp nhận gần 20 bệnh nhân nhập trong tình trạng đau quặn (bụng), buồn nôn, tiêu chảy, sốt caothậm chí lên cơn co giật. Ngay lập tức, các bác sĩ khám bệnh, sơ cứu, làm những xét nghiệm đánh giá kết luận các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Sau đó, các bệnh nhân được tích cực điều trị theo phác đồ phù hợp.

18361805_1008886689251089_146821256_n                                    Bệnh nhân đang nằm theo dõi.

 Sau khi được điều trị, sức khỏe các bệnh nhân đang dần hồi phục và hiện đang nằm dưỡng bệnh và theo dõi tại Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn. Các bệnh nhân cho hay: sáng ngày 7/5/2017, cả gia đình đi du lịch tại Vũng Tàu, ghé vào ăn uống tại khu du lịch. Tới trưa cùng ngày, các thành viên trong đoàn bắt đầu có dấu hiệu tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng…và được người nhà đưa đến khoa cấp cứu Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn.

18386855_1008886762584415_1510772253_n

Tình hình thời tiết nắng nóng như hiện nay là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, từ đó dẫn đến gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, khiến cho số lượng bệnh nhân phải nhập viện điều trị cũng tăng cao đáng kể. Vì vậy, để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, người tiêu dùng cần thực hiện đầy đủ các biện pháp sau:

  • Lựa chọn thực phẩm tươi sống, có nguồn gốc rõ ràng.
  • Đảm bảo vệ sinh khâu chế biến, ăn chín – uống sôi.
  • Đảm bảo các dụng cụ nhà bếp phải sạch sẽ
  • Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ
  • Giữ vệ sinh môi trường
  • Sử dụng nước sạch trong ăn uống
  • Bảo quản thức ăn chín và đun kĩ lại trước khi ăn.
  • Đặc biệt, khi có các dấu hiệu nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm như là đau quặn bụng, buồn nôn, nôn ói, tiêu lỏng… cần đến ngay ccác cơ sở y tế gân nhất để khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

thanh.le
TAG:
dathongbao