Monday, 08/05/2017, 15:47 GMT+7
Vừa qua, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài gòn tiếp nhận gần 20 bệnh nhân nhập trong tình trạng đau quặn (bụng), buồn nôn, tiêu chảy, sốt caothậm chí lên cơn co giật. Ngay lập tức, các bác sĩ khám bệnh, sơ cứu, làm những xét nghiệm đánh giá kết luận các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Sau đó, các bệnh nhân được tích cực điều trị theo phác đồ phù hợp.
Bệnh nhân đang nằm theo dõi.
Sau khi được điều trị, sức khỏe các bệnh nhân đang dần hồi phục và hiện đang nằm dưỡng bệnh và theo dõi tại Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn. Các bệnh nhân cho hay: sáng ngày 7/5/2017, cả gia đình đi du lịch tại Vũng Tàu, ghé vào ăn uống tại khu du lịch. Tới trưa cùng ngày, các thành viên trong đoàn bắt đầu có dấu hiệu tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng…và được người nhà đưa đến khoa cấp cứu Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn.
Tình hình thời tiết nắng nóng như hiện nay là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, từ đó dẫn đến gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, khiến cho số lượng bệnh nhân phải nhập viện điều trị cũng tăng cao đáng kể. Vì vậy, để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, người tiêu dùng cần thực hiện đầy đủ các biện pháp sau: