Bác sĩ thường trực 0901 696 115
Hotline CSKH 0974 508 479

Tin tức Y khoa

TẦM SOÁT ĐỘT QUỴ NHƯ THẾ NÀO?
16/10/2023

TẦM SOÁT ĐỘT QUỴ NHƯ THẾ NÀO?

Đột quỵ đang là một vấn đề thời sự hiện nay đối với nền y học trong nước ta cũng như trên thế giới. Ước tính mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 mắc đột quỵ, đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và để lại nhiều di chứng nặng nề. Chính vì thế, việc tầm soát sớm đột quỵ được xem như là một phương án hữu hiệu giúp góp phần giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh và những biến chứng nguy hiểm do căn bệnh này để lại.

NGÃ ĐẬP VAI CÓ NGUY HIỂM?
14/10/2023

NGÃ ĐẬP VAI CÓ NGUY HIỂM?

Ngã đập vai trái do tai nạn giao thông khiến bệnh nhân H bị sưng đau và khó vận động ở vùng vai trái. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đã cấp cứu phẫu thuật điều trị thành công cho bệnh nhân H.

DÙNG NHIỀU PARACETAMOL CÓ SAO KHÔNG?
13/10/2023

DÙNG NHIỀU PARACETAMOL CÓ SAO KHÔNG?

Paracetamol là một loại thuốc được mọi người biết đến và sử dụng để làm giảm đau, hạ sốt. Mọi người có thể dễ dàng mua được paracetamol tại các nhà thuốc mà không cần đơn kê từ các bác sĩ. Thuốc có tính an toàn, ít tác dụng phụ khi được sử dụng đúng liều và đúng cách. Tuy nhiên, nếu lạm dụng dùng quá liều paracetamol có thể gây các biến chứng nghiêm trọng như: suy gan, suy thận, viêm tụy, hạ đường huyết…

HƯỚNG DẪN BỆNH NHÂN BỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN
11/10/2023

HƯỚNG DẪN BỆNH NHÂN BỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN

Bệnh trào ngược dạ dày – thực quản là tình trạng khi chất trong dạ dày trào ngược lên thực quản gây triệu chứng khó chịu; bệnh có thể gây biến chứng, tổn thương niêm mạc thực quản (20 – 30%); loạn sản (6 – 12%), hiếm hoi hơn là ung thư thực quản. Là một bệnh mãn tính có thể do bất thường cơ thắt dưới thực quản do rối loạn chức năng thực quản hoặc dạ dày.

dathongbao