Giới thiệu về chúng tôi

VIỆT NAM LÀ NƯỚC XỬ LÝ THÀNH CÔNG ĐẠI DỊCH CORONAVIRUS VÀ KHẢ NĂNG TRUY TÌM TIẾP XÚC TỐT ĐỨNG THỨ 2 TRÊN THẾ GIỚI

Thứ năm, 04/03/2021, 11:04 GMT+7

Ngay từ tháng 1 năm 2020, Việt Nam đã tiến hành đánh giá rủi ro đầu tiên ngay sau khi một “chùm ca” bệnh Viêm phổi nặng được phát hiện tại Vũ Hán, Trung Quốc. Đóng cửa các trường học và có giới hạn về các chuyến bay quốc tế đến Việt nam. Chính phủ Việt Nam đã phản ứng “rất nhanh chóng và mạnh mẽ”.

Kalmal Malhotra, điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam cho biết “thành công của quốc gia này trong việc xử lý được virus nhờ 3 yếu tố: truy tìm liên hệ, kiểm tra chiến lược và thông điệp rõ ràng”. Thay vì kiểm trả tất cả mọi người, họ chỉ kiểm tra những người được xác định trong truy tìm liên hệ. Đóng cửa các biên giới và tất cả những người đến nước này đều được cách ly miễn phí.trong các cơ sở của Chính phủ.

Việt Nam có tiềm năng trở thành một điểm nóng vì vị trí và dân số. Nhưng bằng cách sử dụng mô hình chi phí thấp và thực hiện các biện pháp an toàn cơ bản (như rửa tay và đeo khẩu trang), quốc gia này đã có thể ngăn chặn vi rút trong vài tháng sau đại dịch.

Mặc dù có chung đường biên giới với quốc gia nơi bùng phát dịch bệnh, nhưng câu chuyện thành công của Việt Nam trong việc chống dịch là một điều đáng kể.

(Nguồn: https://www.businessinsider.com/vietnam-coronavirus-measures-among-best-in-world-contact-tracing-masks-2021-2)


MST: 0303203915 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp
GPHĐ số: 150/BYT-GPHĐ do Bộ Y Tế cấp ngày 15/05/2014
Người đại diện : ông Cao Hùng Phú
dathongbao