Bác sĩ thường trực 0901 696 115
Hotline CSKH 0974 508 479
Giới thiệu về chúng tôi

THAY KHỚP HÁNG CHO BỆNH NHÂN 92 TUỔI

Thứ ba, 29/08/2023, 10:01 GMT+7

Cụ bà 92 tuổi bị té đập mông chấn thương đau nhiều ở vùng háng trái, không tự đi lại được. Sau khi được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn thay khớp háng cụ bà hồi phục tốt.

Theo Bác sĩ CKII Huỳnh Thế Vinh – Khoa Ngoại, Chấn thương chỉnh hình, đó là trường hợp của cụ bà C.T.Q (92 tuổi, TP HCM). Cụ bà Q vào viện khám trong tình trạng đau nhiều ở vùng háng bên trái và không thể đi lại được. Đồng thời, bà Q có tiền sử đái tháo đường và tăng huyết áp.

z4645468359281_60e7ae348c86fbc24adfef301ba203a0Hình ảnh X - Quang trước và sau khi phẫu thuật.

Qua kết quả chụp X – Quang, bệnh nhân Q bị gãy cổ xương đùi bên trái di lệch. Với tình trạng bệnh nhân lớn tuổi, có bệnh mạn tính kèm theo như: đái tháo đường, bệnh tim mạch, tăng huyết áp, lão suy kèm theo, Bệnh viện đã hội chẩn cấp 3 toàn viện để mổ thay khớp háng cho bà, bởi BS CKII Huỳnh Thế Vinh cùng ekip phẫu thuật.

“Ở trường hợp này, bệnh nhân là người lớn tuổi bị chấn thương vùng khớp háng, gãy cổ xương đùi và có nhiều bệnh nền khá nặng. Chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân và kết hợp kiểm soát đường huyết, huyết áp. Vì bệnh nhân lớn tuổi và bị gãy xương ở vị trí đặc biệt nên phương pháp thay khớp là ưu thế, giúp bệnh nhân giảm đau. Từ đó, bệnh nhân nhanh chóng tập vật lý trị liệu, tập ngồi, tránh được biến chứng nằm lâu, sớm trở về sinh hoạt, đi đứng bình thường như lúc trước khi bị té gãy xương”. Bác sĩ Vinh cho biết thêm.

Cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công khi chưa đến 1 giờ. Sau đó, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, chăm sóc, điều trị bệnh nền, tập vật lý trị liệu... và được xuất viện sau 1 tuần.

z4645468224039_e9ec0fb0adcae0084506aebe23778a9a

Bệnh nhân Q đến thăm khám sau một tuần xuất viện.

Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đã liên tiếp phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối, khớp vai, phẫu thuật nội soi đứt dây chằng, tổn thương sụn khớp gối, khớp vai, và các kỹ thuật điều trị gãy xương kỹ thuật cao từ đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng có chuyên môn cao, luôn toàn TÂM toàn TRÍ, hết lòng vì người bệnh. Ngoài ra, kỹ thuật và trang thiết bị y tế hiện đại, phác đồ điều trị khoa học mang đến dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe chất lượng, toàn diện với chi phí hợp lý. Đặc biệt là bệnh viện tiếp nhận điều trị tất cả các bệnh nhân có bảo hiểm y tế, dịch vụ, bảo hiểm thương mại tư nhân…

-----------------------------------------------

Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn


dathongbao