Giới thiệu về chúng tôi

TẦM SOÁT XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH BẰNG THIẾT BỊ MỚI

Thứ bảy, 19/10/2019, 16:05 GMT+7

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu người tử vong vì nhồi máu cơ tim và 5 triệu người chết vì đột quỵ. Đây là hai trong những bệnh gây tử vong hàng đầu hiện nay và đều xuất phát từ một nguyên nhân, đó là chứng huyết khối do xơ vữa động mạch gây nên.

Xơ vữa động mạch thường không gây ra những dấu hiệu hay triệu chứng nào cho đến khi làm cho động mạch bị hẹp nặng hoặc bít tắc hoàn toàn. Hoặc có dấu hiệu nhưng chỉ thoáng qua khiến bệnh nhân không để ý như: Đau đầu, ngực, bắp chân… Nhiều người thậm chí không biết rằng họ có bệnh cho đến khi phải vào phòng cấp cứu do nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.

VP1000plus

Máy scan mạch không xâm nhập VP-1000 Plus

Máy VP-1000 của hãng Omron là máy mang tính chất tầm soát nhằm phát hiện sớm các triệu chứng và bệnh lý về tim mạch. Sử dụng phương pháp đo không xâm nhập, cho kết quả đo nhanh trong vòng 5 phút, có thể được thực hiện bởi người có chuyên môn không quá cao như y tá, hộ lý. Sau khi hoàn thành, máy được trang bị cùng máy in Brother sẽ in ra ít nhất 2 báo cáo (tùy thuộc vào cài đặt), 1 báo cáo chuyên sâu cho bác sỹ, và 1 báo cáo cho bệnh nhân thể hiện ngắn gọn tình trạng bệnh lý và kết quả ngắn gọn.

Khác với phương pháp đo truyền thống, ngoài chỉ số ABI (để xác định mức độ tắc nghẽn mạch máu), máy VP-1000 còn cung cấp chỉ số thứ 2 là PWV (Pulse Wave Velocity) giúp bác sĩ xác định tình trạng xơ cứng/xơ vữa động mạch ở bệnh nhân.

Ngoài 4 vòng bít ở 4 chi, VP-1000 còn được trang bị cùng PCG sensor (Tâm thanh đồ).
Các chỉ số cơ bản sau đây được hiển thị trên màn hình của VP-1000 như: huyết áp ở 4 chi, ECG, PCG, ABI, PWV, UT ở dạng đồ thị cũng như chỉ số.

IMG_0597

Tầm soát sơ vữa động mạch bằng náy VP 1000 Plus

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đã và đang triển khai sử dụng thiết bị mới hiện đại giúp tầm soát xơ vữa động mạch bằng máy VP 1000 Plus. VP 1000 Plus tầm soát xơ vữa động mạch Thiếu máu chi cấp gồm: Đau, vô mạch, tím tái, tê, yếu liệt chi là máy của hãng Omron, có thể tầm soát phát hiện sớm các triệu chứng và bệnh lý về tim mạch với nhiều ưu điểm:

   - Hữu ích, không xâm lấn.

   - Đơn giản, nhanh chóng, dễ sử dụng.

   - Vô hại, không gây đau.

   - Cho kết quả chính xác.

   - ABI và ba PWV được sử dụng dự báo nguy cơ tim mạch gồm nhồi máu cơ tim, đột quỵ và tử vong tim mạch...

Nhằm phát hiện sớm tình trạng bệnh lý của hệ thống động mạch, giúp điều trị, theo dõi, cải thiện chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, sau tầm soát sẽ thiết lập được các biện pháp ngăn ngừa bệnh lý và tử vong tim mạch trong tương lai. Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn là nơi có trang thiết bị hiện đại tiên tiến, cùng đội ngũ Y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm. Vậy nên, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn luôn được bệnh nhân tin tưởng, hài lòng lựa chọn là nơi chăm sóc sức khỏe đầu tiên.

---------------------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:
Tổng đài: (028) 6260 1100
Hotline: 0974 508 479
---------------------------------------------------------------
Tư vấn online tại 
Website: 
http://bvtamtrisaigon.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/benhviendakhoatamtrisaigon/
Khám và tư vấn tại bệnh viện:
171/3 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM

 

 

 


binh.hoang
TAG:
MST: 0303203915 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp
GPHĐ số: 150/BYT-GPHĐ do Bộ Y Tế cấp ngày 15/05/2014
Người đại diện : ông Cao Hùng Phú
dathongbao