Giới thiệu về chúng tôi

Tắm bằng nước lá trà xanh cho trẻ, liệu có tốt?

Thứ năm, 07/03/2019, 13:05 GMT+7

         tra-xanh Trà xanh được chứng minh là có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Trong trà xanh có chất catechin có tác dụng kháng khuẩn và diệt vi khuẩn, vì thế có thể tốt cho da. Trước đây, người ta hay dùng lá trà xanh đun nước tắm cho trẻ.

          Tuy nhiên, hiện nay, do cách thức trồng, bảo quản và môi trường ô nhiễm, trên lá trà xanh (cũng như nhiều loại lá khác được cho là tốt cho trẻ) có thể có vi khuẩn, bụi bẩn, trứng ấu trùng, các chất hóa học độc hại (từ nước mưa, thuốc bảo vệ thực vật...) mà nếu không tẩy trừ hết. Khi sử dụng để tắm cho trẻ vô tình ta có thể làm hại làn da, thậm chí nguy hại cho sức khỏe của bé. 

          Kể cả khi rửa sạch, trong lá trà vẫn có thể còn tồn dư hóa chất độc hại mà khi đun sôi lên vẫn không loại bỏ được hết. Làn da cũng như cơ thể của trẻ sơ sinh rất mỏng manh và yếu ớt, dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc. 

          Đặc biệt, nếu da bé đang bị xước, tổn thương hoặc lở loét… thì nhiễm khuẩn càng dễ xảy ra hơn. Vì nhiều lý do, việc tắm cho trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh bằng lá trà xanh còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ để lựa chọn nước tắm cho bé. 
          Trên thực tế, bạn có thể lựa chọn các loại dầu tắm đã được kiểm định chất lượng và lưu thông trên thị trường để không phải lo lắng cho sức khỏe của con mình.
---------------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:
Tổng đài: (028) 6260 1100
Hotline : 0974 508 479
---------------------------------------------------------------
Tư vấn online tại 
Website: http://bvtamtrisaigon.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/benhviendakhoatamtrisaigon/
Khám và tư vấn tại bệnh viện:
171/3 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM

 

van.truong
TAG:
MST: 0303203915 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp
GPHĐ số: 150/BYT-GPHĐ do Bộ Y Tế cấp ngày 15/05/2014
Người đại diện : ông Cao Hùng Phú
dathongbao