Bác sĩ thường trực 0901 696 115
Hotline CSKH 0974 508 479
Giới thiệu về chúng tôi

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG MỘT TRƯỜNG HỢP ĐA CHẤN THƯƠNG, BỆNH NHÂN PHỤC HỒI NHANH CHÓNG

Thứ sáu, 15/12/2023, 13:44 GMT+7

Bệnh nhân G. T. B. (64 tuổi, trú tại huyện Đức Linh, Bình Thuận) không may bị tai nạn đa chấn thương nặng, gãy xương nhiều nơi, sau thời gian hồi phục ban đầu từ cuộc phẫu thuật lần 1, nay đã được đội ngũ y bác sĩ BVĐK Tâm Trí Sài Gòn phẫu thuật tiếp lần thứ 2 để cố định lại phần xương đùi trái còn di lệch nhiều và hồi phục nhanh chóng.

Theo BS. CKII. Huỳnh Thế Vinh, Khoa Chấn thương Chỉnh hình, BVĐK Tâm Trí Sài Gòn, người trực tiếp phẫu thuật và điều trị cho bệnh nhân B. cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng gãy kín 1/3 giữa xương đùi trái, cùng với đó là gãy xương cẳng chân trái, gãy nhiều xương sườn trái, dập phổi, tràn dịch màng phổi. Bệnh nhân trước đó đã được mổ gãy 2 xương cẳng tay trái & cố định tạm thời xương đùi trái tại BVĐK tỉnh Đồng Nai. Tình trạng đa chấn thương này đến từ vụ tai nạn giao thông liên quan đến hãng xe Thành Bưởi, làm rúng động dư luận được truyền thông đưa tin trước đó.

Cũng theo Bác sĩ Vinh, tai nạn đa chấn thương dễ bị sốc nên ngay từ đầu, BV tiếp nhận ban đầu đã sơ cứu tạm thời đúng cách, giúp người bệnh qua cơn nguy kịch. Và đây cũng là tiền đề để đội ngũ thực hiện ca mổ lần 2 thuận lợi và thành công tốt đẹp. Được biết, Bác sĩ Vinh và ekip đã thực hiện phẫu thuật kết hợp xương đùi bằng định nội tủy, giúp cố định lại phần xương đùi trái cho bệnh nhân.

Untitled

Nhờ vậy, bệnh nhân B. đã mau chóng giảm đau và có thể tập đi lại chỉ sau vài ngày. Hiện bệnh nhân cũng đã được xuất viện trong ngày 08/12 vừa qua và được hẹn tái khám theo lịch hẹn. Qua đây, BVĐK Tâm Trí cũng khuyến cáo, đối với các bệnh nhân bị tai nạn đa chấn thương, người bị tai nạn cần được sơ cứu, hồi sức, bất động tạm thời càng sớm càng tốt. Đây là cơ sở quan trọng để các y bác sĩ có thể thực hiện phẫu thuật hoàn chỉnh trong những lần tiếp theo (nếu có).


dathongbao