Giới thiệu về chúng tôi

PHẪU THUẬT TÁI TẠO DÂY CHẰNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP NỘI SOI

Thứ sáu, 14/04/2017, 16:52 GMT+7

Đứt dây chằng chéo trước là loại chấn thương thường gặp trong chấn thương khớp gối. Nguyên nhân chính là do: chấn thương thể thao, tai nạn giao thông , tai nạn sinh hoạt... và 50% những tổn thương do dây chằng chéo trước có kèm theo các tổn thương khác như rách sụn chêm, bong sụn khớp, tổn thương dây chằng chéo sau và phù tủy xương. Tình trạng này nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới chức năng vận động của khớp gối sau này.
Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài gòn vừa tiếp nhận bệnh nhân P.X.G 34 tuổi ngụ tại huyện Hoc môn Tp.HCM nhập viện trong tình trạng đau gối phải, đi lại khó khăn. Trước đó đã điều trị nhiều ngày nhưng không khỏi.

17974258_705914222914816_137239364_n
Kết quả MRI các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị rách dọc dài thân và sừng sau, sụn chêm bị lệch vào hố gian cầu lồi. Rách kiểu quai xách (buclet-hadle tear); đứt dây chằng chéo trước; phù dập tủy xương mâm chày sau ngoài; tràn dịch khớp.
Sau khi xem xét và hội chẩn, các bác sĩ trong khoa Chấn thương chỉnh hình đã quyết định thực hiện ca phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước bằng dây chằng  mác dài. Ca phẫu thuật do BS. Phó Giám Đốc chuyên môn Lê Phước Pha thực hiện.
Sau phẫu thuật, sức khỏe của anh G đang dần hồi phục và hiện anh đang nằm theo dõi và dưỡng bệnh tại bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn. Hiện tại, anh G đang cảm thấy sức khỏe ổn định hơn nhiều.
Anh G tâm sự: Vào đây tôi và người nhà cảm thấy rất an tâm. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Cơ sở vật chất hiện đại. Các bác sĩ và nhân viên ở đây quan tâm, ân cần và chu đáo.
Theo chia sẻ của BS. CKΙ Lê Phước Pha thì Sau khi thực hiện phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước qua nội soi . 
Bệnh nhân cần phải lưu ý các vấn đề sau phẫu thuật:
- Bệnh nhân cần phải được tập vật lý trị liệu ít nhất trong vòng một tháng bao gồm: tập gồng cơ, co duỗi khớp gối có kiểm soát theo thời gian ( vận động tối đa sau 9 tuần)
- Đi nạng + nẹp hỗ trợ trong vòng 4 tuần đầu tiên
- Cần phải cẩn trọng trong sinh hoạt ít nhất là 6 tháng sau phẫu thuật.

LÊ THỊ THANH - Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn


thanh.le
TAG:
MST: 0303203915 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp
GPHĐ số: 150/BYT-GPHĐ do Bộ Y Tế cấp ngày 15/05/2014
Người đại diện : ông Cao Hùng Phú
dathongbao