Bác sĩ thường trực 0901 696 115
Hotline CSKH 0974 508 479
Giới thiệu về chúng tôi

PHẪU THUẬT CẤP CỨU NANG BUỒNG TRỨNG XUẤT HUYẾT

Thứ tư, 06/09/2023, 09:07 GMT+7

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đã phẫu thuật cấp cứu thành công cho bệnh nhân bị bệnh nang buồng trứng xuất huyết.

Đó là trường hợp của bệnh nhân T.T.K.Đ, sinh năm 2003 cư trú ở phường Tân Hưng Thuận, Quận 12. Được biết, trước khi vào viện 2 ngày, bệnh nhân Đ bị đau bụng âm ỉ; đến ngày thứ 3, bệnh nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn. Khi vào viện bệnh nhân Đ đau bụng nhiều, mệt, chóng mặt.

Qua các khám lâm sàng và kết quả cận lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán xác định bị xuất huyết nội lượng nhiều do nang buồng trứng xuất huyết. Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Văn Tài – Khoa Sản Phụ khoa chia sẻ: “Qua thăm khám và siêu âm, chúng tôi nhận thấy dịch máu ổ bụng lượng nhiều kèm hình ảnh buồng trứng trái có nang xuất huyết kèm máu cục xung quanh nên đã tư vấn, hội chuẩn và nhanh chóng tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân để tránh tình trạng diễn tiến nặng.”

z4661775642623_5c7b1bd74fc294ac0834a2e4648f6407

Phẫu thuật cấp cứu nang buồng trứng xuất huyết.

Bệnh nhân Đ mất máu khá nhiều nên ekip phẫu thuật vừa truyền máu vừa phẫu thuật; cầm máu giải quyết nguyên nhân chảy máu và bù lượng máu mất cho bệnh nhân. Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của ekip và cấp cứu kịp thời nên cuộc phẫu thuật diễn ra thành công. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định, hồi phục tốt nên được các bác sĩ cho xuất viện.

“Nang buồng trứng xuất huyết” là tình trạng bệnh lý khá phổ biến ở phụ nữ, thường xảy ra giữ chu kỳ kinh. Thông thường, tình trạng xuất huyết sẽ diễn biến theo hướng ổn định giảm dần, tự cầm máu không can thiệp phẫu thuật. Nhưng bệnh nhân Đ có bệnh nền Thalassemie kèm theo (một loại bệnh thiếu máu tán huyết di truyền), nên bệnh diễn biến nhanh và nặng. Do đó, các chị em phụ nữ khi có triệu chứng đau bụng nhiều đặc biệt vào khi vào giữa chu kỳ kinh cần nhanh chóng đi khám để được phát hiện và điều trị kịp thời, tránh các tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn – cơ sở y tế đã cấp cứu, khám và điều trị thành công nhiều bệnh lý. Đặc biệt, tại Khoa Sản Phụ Khoa ekip các bác sĩ điều dưỡng đã giúp nhiều sản phụ vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông; khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa cho các các chị em. Đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng tận tâm, thân thiện. Trang thiết bị máy móc hiện đại, vật tư y tế được trang bị đầy đủ. Không gian, phòng ốc Bệnh viện sạch sẽ, thoáng mát và riêng tư. Ngoài ra, bệnh viện tiếp nhận điều trị tất cả các bệnh nhân có bảo hiểm y tế, dịch vụ, bảo hiểm thương mại tư nhân,...

----------------------------------------------

Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn


dathongbao