Giới thiệu về chúng tôi

MỔ CẤP CỨU THÀNH CÔNG CA ĐÂM XUYÊN ĐẠI TRỰC TRÀNG

Thứ tư, 22/02/2017, 15:55 GMT+7

TTSG – Đêm 21/2, Khoa Cấp cứu bệnh viện Đa Khoa Sài Gòn đã cấp cứu và mổ thành công một ca đâm thủng đại trực tràng cho một nam thanh niên 20 tuổi.

Bệnh nhân tên N. V. Nhựt, sinh năm 1997, ngụ tại Hóc Môn được gia đình đưa vào cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nôn ói, huyết áp tụt còn 80/50. Trước đó, bệnh nhân tự đâm 2 nhát vào bụng mình và được đưa đi sơ cứu tại phòng khám tư nhân ở Hóc Môn. Sau khi bệnh nhân về nhà, gia đình cảm thấy không yên tâm đã đưa đến bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn để cấp cứu lại lần nữa. Tại bệnh viện, các bác sĩ khoa cấp cứu đã nhanh chóng hội chuẩn khẩn và đánh giá đây là trường hợp có khả năng trở nặng, nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.

Nhận thấy đây là một ca cấp cứu nguy hiểm, tức thì, BS. CK II Cao Hùng Phú chỉ định mổ cấp cứu bệnh nhân để giữ lại mạng sống. Sau hơn 30 phút mổ cấp cứu, tình trạng sức khỏe anh Nhựt đã qua cơn nguy kịch. Trưởng kíp mổ - Bs. CKII. Cao Hùng Phú cho biết, “do 2 vết dao đâm xuyên qua đại tràng phải làm mất hơn 1 lít máu, nếu không được mổ cấp cứu bệnh nhân có thể mất mạng do xuất huyết liên tục”.

Mẹ bệnh nhân - chị T T Út chia sẻ với giọng nghẹn ngào: “Khi hay tin con tôi tự đâm 2 nhát dao vào bụng khiến tôi rất bàng hoàng và lo lắng. Cũng may vào cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn mới hay vết thương bị ứ máu bên trong và được mổ để cứu sống. Nếu không thì tôi cũng không biết mạng sống con tôi bây giờ thế nào nữa ?”

Đến nay, tình trạng sức khỏe anh Nhựt đã dần hồi phục. Được biết, anh Nhựt buồn chuyện tình cảm nên đã quyết định tự vẫn.

Hồng Nhung


nhung.truong
TAG:
MST: 0303203915 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp
GPHĐ số: 150/BYT-GPHĐ do Bộ Y Tế cấp ngày 15/05/2014
Người đại diện : ông Cao Hùng Phú
dathongbao