Giới thiệu về chúng tôi

Kinh nghiệm tiêm mũi 5 - 6 trong 1 cho trẻ

Thứ hai, 15/10/2018, 14:02 GMT+7

       Để giảm bớt sự lo lắng khi tiêm phòng cho con, các mẹ nên tìm hiểu them về lịch sử và kinh nghiệm sử dụng thực tế của vaccine.

   Chọn vaccine uy tín và có kinh nghiệm lâu đời

       Xuyên suốt 10 năm qua, vaccine 6 trong 1 đã giúp phụ huynh bảo vệ sức khỏe của con khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, góp phần giảm dịch bệnh cũng như giảm tỉ lệ tử vong do các bệnh có thể phòng ngừa được. Phụ huynh cũng bớt lo lắng vì vaccine 6 trong 1 có chứa thành phần ho gà vô bào ít gây sốt và giảm các tác dụng phụ cho trẻ nhỏ.

        Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn còn cho rằng cơ thể bé yếu ớt không thể đáp ứng được một lúc 6 kháng nguyên. Nhưng trên thực tế, tất cả những em bé được tiêm vaccine 6 trong 1 ở tuần thứ 8, 12 và 16 đều có khả năng sản sinh kháng thể chống bạch hầu (100%), uốn ván (100%), ho gà (100%), viêm gan B (99,5%), bại liệt (98-100%) và HiB (96%).

090756_vacxin

     Bí kíp giúp mẹ giảm stress khi dắt bé đi tiêm ngừa

       Tiêm ngừa cho trẻ từ sớm sẽ ngừa được rất nhiều bệnh nguy hiểm.Các mẹ nên lưu ý những yếu tố cần thiết khi đưa trẻ đi tiêm ngừa để có sự chuẩn bị tốt nhất cho con.

       Hiện  nay, một số điểm tiêm chủng dịch vụ lớn đã triển khai đăng ký lịch tiêm vaccine cho trẻ trên website hoặc thông qua đường dây nóng. Để đảm bảo dịch vụ tiêm ngừa bằng vaccine được diễn ra thuận lợi nhất, các bậc phụ huynh cần phải đăng ký trước.

       Trên hết, phụ huynh nên truy cập vào những website uy tín như trang của Bộ Y Tế để có thể cập nhật được những thông tin chính xác nhất.Tránh việc nắm bắt thông tin không chính thống, thiếu chính xác về lợi ích, hiệu quả của các loại vaccine trên những trang mạng xã hội khác.

vac-xin-5-trong-1-pentaxim-1

       WHO và UNICEF khuyến cáo tất cả những bậc phụ huynh/người giám hộ trẻ cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo lịch tiêm chủng trong chương trình TCMR mà không có bất cứ sự trì hoãn nào để vaccine có thể phát huy tốt công dụng của mình, sức khỏe của trẻ có thể được bảo vệ một cách tốt nhất. Để tránh thiếu sót bất kỳ ngày tiêm chủng nào của bé, cha mẹ có thể lưu lại lịch tiêm chủng trên điện thoại.

      Những điều phụ huynh cần biết sau khi tiêm vaccine:

  • Ở lại 30 phút sau khi tiêm vaccine để theo dõi các phản ứng sau tiêm nếu có.
  • Theo dõi tình trạng sức khỏe ít nhất 2 ngày sau tiêm vaccine. Nếu có các biểu hiện như sốt cao > 39oC, co giật, khóc thét, khóc dai dẳng không dứt, khò khè, khó thở, tím tái, nổi mẩn đỏ nhiều, sưng to nơi tiêm… Hãy đưa bé đến bệnh viện gần nhất để được chăm sóc điều trị.
  • Thông báo cho cơ sở đã tiêm vaccine về trường hợp phản ứng vaccine này

van.truong
TAG:
MST: 0303203915 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp
GPHĐ số: 150/BYT-GPHĐ do Bộ Y Tế cấp ngày 15/05/2014
Người đại diện : ông Cao Hùng Phú
dathongbao