Bác sĩ thường trực 0901 696 115
Hotline CSKH 0974 508 479
Giới thiệu về chúng tôi

KHÁM SỨC KHỎE XƯƠNG KHỚP MIỄN PHÍ CHO HƠN 200 NGƯỜI CAO TUỔI

Thứ hai, 29/05/2023, 10:35 GMT+7

Sáng ngày 27/5/2023, Ngày hội “Bảo vệ xương khớp không dùng thuốc” do Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn phối hợp cùng Hội Người cao tuổi Quận thực hiện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ngày hội thu hút gần 200 người cao tuổi thuộc 16 phường trên địa bàn quận Gò Vấp tham gia.

kham-suc-khoe-xuong-khop

Đến với Ngày hội Bảo vệ xương khớp không dùng thuốc, Hội viên được các Bác sĩ trực tiếp khám sức khỏe xương khớp miễn phí, siêu âm khớp, hướng dẫn các bài tập vật lý trị liệu và đo huyết áp. Bên cạnh đó, Hội viên còn được Bác sĩ chia sẻ về chuyên đề: “Thoái hóa khớp gối ở Người cao tuổi” và tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng như cách phòng bệnh để chủ động chăm sóc sức khỏe.

Theo BS. CKII Huỳnh Thế Vinh, BS Chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn chia sẻ tại ngày hội: “Bệnh thoái hóa khớp, bệnh về cơ xương khớp là bệnh phổ biến ở người cao tuổi và khó có thể né tránh được do vấn đề tuổi tác. Vậy nên, người dân cần thường xuyên khám sức khỏe để nắm bắt kịp thời tình trạng xương khớp và có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Đặc biệt là sự cần thiết của việc duy trì những bài tập vật lý trị liệu cơ xương khớp".

kham-suc-khoe-xuong-khop

Bà Trần Thị Nghì, Trưởng BĐD Hội Người cao tuổi Quận cho biết: “Đây là chương trình ý nghĩa và giàu tính nhân văn mà Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn phối hợp với Hội người cao tuổi Quận thực hiện nhân dịp Kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam 6/6. Ngày hội được tổ chức cũng là cơ hội để mọi người hiểu rõ về tình trạng cơ xương khớp của bản thân, ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe một cách lành mạnh mà không lạm dụng thuốc”.

Trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đã tiếp đón gần 200 Hội viên đến tham gia. Rất nhiều vấn đề, câu hỏi được đặt ra và được Bác sĩ Huỳnh Thế Vinh giải đáp cặn kẽ, chi tiết giúp người dân hiểu đúng về tầm quan trọng của việc tầm soát các bệnh lý cơ xương khớp.

“Việc uống thuốc chỉ có tác dụng tạm thời; Điều cần thiết là phải trị tận gốc bằng các phương pháp Y khoa như đo mật độ loãng xương, chụp X quang, siêu âm khớp để nhận biết bệnh ở giai đoạn sớm, có phương pháp điều trị tận gốc tránh để tình trạng nặng dễ dẫn đến biến chứng.” Bác sĩ Huỳnh Thế Vinh chia sẻ thêm.

kham-suc-khoe-xuong-khop

 

kham-suc-khoe-xuong-khop

Bên cạnh khám và siêu âm khớp, Hội viên còn được Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hướng dẫn những bài tập về cơ xương khớp đơn giản có thể thực hiện tại nhà để nâng cao sức khỏe như: Bài tập ROM, bài tập tăng cường sức cơ, bài tập gia tăng thăng bằng, bài tập gia tăng sức bền, đi bộ…

kham-suc-khoe-xuong-khop

Theo kế hoạch, dự kiến trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chuyên đề, ngày hội về sức khỏe nhằm giúp người dân chủ động tầm soát, bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bản thân và gia đình.

kham-suc-khoe-xuong-khop

 

kham-suc-khoe-xuong-khop

kham-suc-khoe-xuong-khop-mien-phi-cho-nguoi-cao-tuoi

-----------------------------------------------

Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn


TAG:
dathongbao