Giới thiệu về chúng tôi

HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CHUYÊN MÔN GIỮA BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ SÀI GÒN VỚI HHIỆP HỘI HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN Y TẾ (ADS) – CỌNG HÒA PHÁP

Thứ ba, 17/09/2019, 07:29 GMT+7

 

Sáng 31/08/2019, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đã tiếp đón Đoàn chuyên gia Pháp do ông Dominique Thibaud, Chủ tịch Hiệp hội Hỗ trợ Phát triển Y tế (ADS: Aide aux Dévelopment de la Santé–Cọng hòa Pháp) làm trưởng đoàn. GS.BS. Dominique Thibaud, chuyên gia phẫu thuật mạch máu đã đi cùng với Giáo sư, Bác sĩ Yves Pierre Le Moulec, chuyên gia phẫu thuật Chấn thương chỉnh hình, chuyên sâu về khớp vai đã trao đổi hợp tác y tế tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đồng thời đã cùng tham gia thăm khám, hội chẩn, tư vấn để điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh lý về mạch máu và bệnh nhân chấn thương – chỉnh hình – tạo hình tại Bệnh viện.

ff7af30ed030376e6e21

Trao đổi hợp tác y tế giữa các giáo sư bác sĩ hiệp hội hỗ trợ phát triển y tế (ADS), Cọng hòa Pháp với Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn

      Tại buổi làm việc, Ông Cao Hùng Phú – Giám đốc bệnh viện, gửi lời cảm ơn đến Hiệp hội ADS về sự quan tâm hỗ trợ phát triển y tế tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn trong việc trao đổi chuyên môn điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện. về phía hiệp hội ADS, các GS.BS. Cọng hòa Pháp đã đánh giá cao năng lực chuyên môn và tinh thần hợp tác của các Bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn. Qua đó, nêu rõ tinh thần hợp tác sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các Bác sĩ của Bệnh viện nâng cao năng lực chuyên môn, cọ sát và học hỏi kinh nghiệm với đồng nghiệp quốc tế với mục đích nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân tại địa bàn Bệnh viện.

ff7af30ed030376e6e21

      Hai bên đã thống nhất cùng hợp tác phát triển toàn diện các chuyên khoa nội khoa, ngoại khoa, tim mạch, nội tiết, chẩn đoán hình ảnh và nhiều kỹ thuật y tế chuyên sâu như phẫu thuật tim, phẫu thuật mạch máu, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình trong điều trị các bệnh lý cột sống, các khớp háng, khớp gối, khớp vai… Hình thức hợp tác đào tạo các các Bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn phong phú thông qua 1) đoàn bác sĩ chuyên gia Pháp sẽ đến Bệnh viện cùng tham gia điều trị bệnh nhân và đào tạo cho các Bác sĩ tại chỗ; 2) trao đổi thông tin chuyên môn y tế từ xa (telemedicine); và 3) tuyển các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện đáp ứng đủ điều kiện sang học và thực tập chuyên sâu tại các trung tâm y khoa nổi tiếng tại Cọng hòa Pháp.  

118fe819c8272f797636

      Trong chuyến thăm và làm việc, GS.BS. Dominique Thibaud, Chủ tịch Hiệp hội ADS, chuyên gia phẫu thuật mạch máu đã tham quan khoa thận nhân tạo quản lý hơn 200 bệnh thận suy thận giai đoạn cuối cần phải lọc thận hàng ngày, thông qua các cầu nối mạch máu. Các Giáo sư đã trực tiếp thăm khám và tư vấn việc bảo tồn duy trì cầu nối mạch máu trong thận nhân tạo này rất quan trọng đối với cuộc sống của người bệnh. Qua đó, chuyên gia về mạch máu cũng đã đưa ra cho các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn những phác đồ điều trị chuyên môn trong thực hành đánh giá tính hiệu quả các cầu nối của mạch máu, trong đó bao gồm những kĩ thuật cải tiến mới, hiện đại trong thực hiện các cầu nối lần sau để hoạt động một cách hiệu quả hơn so với lần trước nhằm duy trì được cuộc sống của người bệnh ổn định và có chất lượng cuộc sống tôt hơn.

49c29214613f8661df2e

      Cùng lúc đó, GS.BS. Yves Pierre Le Moulec chuyên ngành lĩnh vực Chấn thương chỉnh hình tại Pháp cũng đã tham gia thực hiện thăm khám và tư vấn điều trị cho các bệnh nhân bệnh lý về cột sống, các bệnh lý về xương khớp và tư vấn nhiều phương pháp phẫu thuật điều trị. Từ đó giúp các bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện có thêm kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm trong quá trình thăm khám, tư vấn, chẩn đoán và điều trị bệnh về xương khớp vốn chiếm tỷ lệ khá cao trong cộng đồng tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và tại Việt Nam nói chung.

dd1951ab719596cbcf84

      Ngoài ra thì đoàn giáo sư bác sĩ Pháp đã đi thăm một số khoa phòng để triển khai các chuyên ngành về lĩnh vực khác trong y tế như nội, nhi, tim mạch,…khu phòng mổ, hồi sức và labo xét nghiệm. Sau khi tham quan thực tế, Đoàn có một kế hoạch khá cụ thể để có thể ký kết hợp tác hỗ trợ y tế một cách toàn diện với Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn từ tư vấn chuyên môn, cho đến hợp tác đào tạo nhân lực y tế và phát triển các trang thiết bị y tế hiện đại nhằm phục vụ tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

      Trong lần trở lại Việt Nam sắp tới, GS.BS. Dominique Thibaud, Chủ tịch Hiệp hội ADS, Cọng hòa Pháp mong hai bên sẽ cùng nhau hợp tác trong các lĩnh vực tạo động lực thúc đẩy tăng cường mối quan hệ giữa hai bên.

---------------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:
Tổng đài: (028) 6260 1100
Hotline: 0974 508 479
---------------------------------------------------------------
Tư vấn online tại 
Website: http://bvtamtrisaigon.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/benhviendakhoatamtrisaigon/
Khám và tư vấn tại bệnh viện:
171/3 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TP. HCM

 


binh.hoang
TAG:
MST: 0303203915 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp
GPHĐ số: 150/BYT-GPHĐ do Bộ Y Tế cấp ngày 15/05/2014
Người đại diện : ông Cao Hùng Phú
dathongbao