Giới thiệu về chúng tôi

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ CẬP NHẬT PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ HP TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ

Thứ sáu, 20/05/2022, 09:21 GMT+7

hoi_thao_cap_nhat_dieu_tri_hp

Hiện nay khoảng hơn ½ dân số thế giới, 70% dân số VN đã nhiễm H.pylori. Làm sao để điều trị tốt bệnh lý dạ dày do vi khuẩn HP – Đó không chỉ là mối quan tâm của bệnh nhân mà còn là nổi trăn trở của nhiều bác sĩ trong lĩnh vực tiêu hóa. Nhằm mục đích cập nhật những thông tin y khoa mới nhất về tình trạng kháng thuốc và các phác đồ đang được khuyến cáo sử dụng cho các bác sĩ, chiều ngày 19/05/2022, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đã phối hợp với công ty dược phẩm Astrazenica tổ chức buổi hội thảo với chuyên đề: “Cập nhật khuyến cáo điều trị H.Pylori trong kỷ nguyên kháng thuốc”.

Buổi hội thảo với sự góp mặt của PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng – Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, BS.CKII Cao Hùng Phú – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn và hơn 100 bác sĩ được kết nối trực tuyến trong hệ thống tập đoàn bệnh viện Tâm Trí.

hoi_thao_cap_nhat_dieu_tri_hp_-2

Hội thảo chuyên đề: Cập nhật khuyến cáo điều trị H.Pylori trong kỷ nguyên kháng thuốc” diễn ra trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn và được kết nối trực tuyến tại các bệnh viện trong hệ thống bệnh viện Tâm Trí

Nội dung chính của buổi hội thảo xoay quanh việc điều trị bệnh lý dạ dày do vi khuẩn H.Pylori: tình hình đề kháng thuốc, khuyến cáo về phương pháp chẩn đoán, chỉ định diệt trừ H.Pylori và các phác đồ điều trị thường dùng mới nhất về chẩn đoán và điều trị nhiễm H.Pylori tại Việt Nam. Việc cập nhật những thông tin mới cho bác sĩ trở nên vô cùng cấp thiết trước thực trạng vi khuẩn H.Pylori kháng thuốc gia tăng nhanh chóng trên thế giới và đặc biệt tại Việt Nam. Kháng thuốc chính là nguyên nhân khiến cho các phác đồ cũ đã từng điều trị H.Pylori rất tốt trước đây đã trở nên không còn hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

hoi_thao_cap_nhat_dieu_tri_hp-4

Đề tài điều trị H.Pylori luôn là đề tài được rất nhiều sự quan tâm của bác sĩ tiêu hóa

Tại buổi hội thảo, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn cũng như các bác sĩ được kết nối trực tuyến trong hệ thống bệnh viện Tâm Trí đã thảo luận, đưa ra các giải pháp trong điều trị diệt trừ H.Pylori. Qua đó PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng đã đưa ra giải pháp thành công, tối ưu trong điều trị diệt trừ H.Pylori như sau:

1. Tăng sự tuân thủ điều trị của bệnh nhân.

2. Tối ưu hóa sử dụng PPI (Nhóm thuốc ức chế bơm Proton có tác dụng giảm tiết acid dạ dày)

3. Ứng dụng phác đồ tiệt trừ H.Pylori hiệu quả

          - Thời gian: 14 ngày.

         - Chọn lựa phác đồ theo hướng dẫn thế giới và thực tế của quốc gia dựa trên nghiên cứu và tình hình kháng kháng sinh.

          - Phác đồ 4 thuốc có Bismuth vẫn còn đạt hiệu quả ở bệnh nhân chưa điều trị hoặc đã thất bại điều trị.

          - Phác đồ 3 hoặc 4 thuốc có Levofloxacine vẫn còn hiệu quả.

Buổi hội thảo kết thúc lúc 16h cùng ngày, thay mặc BGĐ và toàn thể các bác sĩ của bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, BS CKII Cao Hùng Phú đã tặng hoa và trao bằng khen cho PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng về sự đóng góp cho thành công của buổi hội thảo. Hy vọng trong thời gian sắp tới bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn sẽ tổ chức nhiều buổi hội thảo hay, bổ ích và ý nghĩa như vậy để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cũng như chất lượng sống của người dân ngày một tốt hơn.

hoi_thao_cap_nhat_dieu_tri_hp-3

BS.CKII Cao Hùng Phú – Giám đốc bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn tặng hoa cảm ơn PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng


MST: 0303203915 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp
GPHĐ số: 150/BYT-GPHĐ do Bộ Y Tế cấp ngày 15/05/2014
Người đại diện : ông Cao Hùng Phú
dathongbao