Giới thiệu về chúng tôi

GIÀNH LẠI SỰ SỐNG CHO SẢN PHỤ BĂNG HUYẾT SAU SINH

Thứ tư, 01/03/2017, 13:28 GMT+7

Nụ cười sau cơn vượt cạn của chị N.G

Nụ cười sau cơn vượt cạn của chị N.G

Đêm 27 rạng sáng 28 tháng 2, Khoa Sản bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn đã hồi sức tích cực một ca băng huyết sau sinh, giành giật lại mạng sống cho người mẹ ví như ngàn cân treo sợi tóc.

Sản phụ N.G có dấu hiệu chuyển dạ khoảng 19 giờ ngày 27-2, được người thân đưa vào khoa sản bệnh viện. Đến tầm 3 giờ sáng ngày 28-2 thì chị G sinh thường một em bé nặng 3100gram. Tuy nhiên, sau khi sinh xong thì chị N.G xuất huyết liên tục, huyết áp tụt còn 60/20 mmHg và có dấu hiệu băng huyết sau sinh, lượng máu lúc này đã mất gần 1 lít máu. Ngay lập tức, e kíp sinh do THS. BS. Vũ Thị Quỳnh Nga phụ trách đã nhanh chóng hồi sức tích cực, truyền dung dịch thay máu, truyền máu bổ sung, chích thuốc co hồi tử cung và chèn bóng cầm máu để ngăn ngừa tình trạng chuyển biến nặng hơn. Sau 15 phút hồi sức, tình trạng sản phụ N.G đã chuyển biến tích cực, huyết áp ổn định và được đưa vào phòng hồi sức.

Được biết, chị N.G chuyển dạ khi thai 38 tuần tuổi và là đứa con đầu. Theo THS. BS Vũ Thị Quỳnh Nga – BS Khoa sản phụ bệnh viện Tâm Trí Sài Gòn, thì những trường hợp băng huyết sau sinh rất nguy hiểm. Nếu không nhanh tay cấp cứu thì tín mạng người mẹ sẽ khó giữ được. Bình quân trong cuộc sinh nở sẽ mất khoảng 300ml máu, nếu sản phụ mất từ 500ml máu trở lên được gọi là băng huyết sau sinh và phải được hồi sức tích cực ngay để giữ toàn mạng sống.


nhung.truong
TAG:
MST: 0303203915 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp
GPHĐ số: 150/BYT-GPHĐ do Bộ Y Tế cấp ngày 15/05/2014
Người đại diện : ông Cao Hùng Phú
dathongbao