Giới thiệu về chúng tôi

DINH DƯỠNG CHO TRẺ CÒI XƯƠNG CHA MẸ CẦN BIẾT

Thứ năm, 21/11/2019, 15:26 GMT+7

Nguyên nhân chủ yếu gây còi xương ở trẻ em chính là thiếu tiếp xúc ánh sáng mặt trời, sinh thiếu cân, sinh non, trẻ không được bú sữa mẹ, có hội chứng kém hấp thu và trẻ bị suy dinh dưỡng dẫn đến thiếu hụt hàm lượng Vitamin D, Canxi và các khoáng chất cần thiết cho việc hình thành cấu trúc xương của bé.

Trong thời gian mang thai và cho con bú người mẹ cần được tắm nắng, có thời gian hoạt động ngoài trời, chọn thực phẩm giàu Vitamin D và Canxi. Trẻ sinh ra cần được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Trẻ em bình thường hằng ngày cũng cần được tắm nắng khoảng 10-15 phút vào buổi sáng, tiền tố vitamin D trên da trẻ sẽ được chuyển thành vitamin D.

Với trẻ trên 6 tháng, bên cạnh việc tắm nắng hàng ngày cho trẻ, trong chế độ ăn bổ sung cần chú ý thức ăn giàu canxi và các khoáng chất như tôm, cua, cá, trứng, rau xanh, đậu, sữa, và chế phẩm từ sữa. Chú ý cho trẻ ăn đủ chất béo dầu, mỡ để hấp thu vitamin D và các vitamin tan trong dầu để trẻ phát triển tốt.

Một số thực phẩm chứa nhiều canxi mà các bà mẹ có thể bổ sung vào chế độ dinh dưỡng cho bé còi xương là vừng đen, rau ngót, rau đay, rau muống, cua, tép khô, ốc, tôm, cá mè, lòng đỏ trứng, hến, sữa bò tươi, sữa chua. Bên cạnh đó, nên quan tâm để ý đến các biến đổi của trẻ để có cách điều chỉnh kịp thời. Khi trẻ bị bệnh còi xương, ngoài chế độ dinh dưỡng, mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có phương pháp điều trị khoa học và hiệu quả nhất.

Việc cung cấp một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp bé phòng và hỗ trợ điều trị còi xương hiệu quả, đặc biệt là giúp bé phát triển khỏe mạnh, cao lớn vượt trội và có vóc dáng chuẩn khi trưởng thành.


binh.hoang
MST: 0303203915 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp
GPHĐ số: 150/BYT-GPHĐ do Bộ Y Tế cấp ngày 15/05/2014
Người đại diện : ông Cao Hùng Phú
dathongbao