Giới thiệu về chúng tôi

Cần làm gì để tự bảo vệ bản thân mình trước dịch Corona mới

Chủ nhật, 09/02/2020, 10:12 GMT+7

Lưu ý các thông tin mới nhất về ổ dịch, có sẵn trên trang web của Bộ y tế và chăm sóc sức khỏe của bạn bằng cách làm như sau:

  1.   Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc sử dụng chất chà tay chứa cồn nếu tay bạn không bị bẩn sẽ giúp loại bỏ vi-rút nếu nó ở trên tay bạn.

 

  1.   Duy trì khoảng cách giao tiếp trong xã hội - duy trì khoảng cách ít nhất 1 mét (3 feet) giữa bạn và người khác, đặc biệt là những người bị ho, hắt hơi và bị sốt. Khi một người bị nhiễm bệnh hô hấp, như 2019-nCoV, ho hoặc hắt hơi, họ sẽ chiếu những giọt nhỏ chứa virus. Nếu bạn ở quá gần, bạn có thể hít phải virus

 

  1.   Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng vì tay chạm vào nhiều bề mặt có thể bị nhiễm virus. Nếu bạn chạm vào mắt, mũi hoặc miệng bằng bàn tay bị nhiễm bẩn, bạn có thể truyền virut từ bề mặt sang chính mình.

 

  1.   Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở, hãy đi khám sớm. Thông báo với nơi thằm khám của bạn nếu bạn đã đi du lịch ở một khu vực ở Trung Quốc nơi đã báo cáo 2019-nCoV hoặc nếu bạn đã tiếp xúc gần gũi với người đã đi du lịch từ Trung Quốc và có các triệu chứng về hô hấp.

   Bất cứ khi nào bạn bị sốt, ho và khó thở, đều phải đến cơ quan y tế thắm khám kịp thời vì có thể là do nhiễm trùng đường hô hấp hoặc tình trạng viêm nhiễm khác.

 Nên đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân.

     Đeo khẩu y tế có thể giúp hạn chế sự lây lan của một số bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên, chỉ sử dụng khẩu không đảm bảo ngăn chặn lây nhiễm và nên được kết hợp với các biện pháp phòng ngừa khác bao gồm vệ sinh tay và hô hấp và tránh tiếp xúc gần - khoảng cách ít nhất 1 mét (3 feet) giữa bạn và người khác.

     Tuy nhiên WHO khuyên việc sử dụng khẩu trang y tế một cách hợp lý, tránh lãng phí không cần thiết các nguồn tài nguyên quý giá và khả năng sử dụng sai khẩu trang (xem Lời khuyên về việc sử dụng khẩu trang ở bài sau). Chỉ sử dụng khẩu trang nếu bạn có các triệu chứng về hô hấp (ho hoặc hắt hơi), nghi ngờ nhiễm nCoV với các triệu chứng nhẹ hoặc đang chăm sóc cho người bị nghi ngờ nhiễm nCoV.


TAG:
MST: 0303203915 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp
GPHĐ số: 150/BYT-GPHĐ do Bộ Y Tế cấp ngày 15/05/2014
Người đại diện : ông Cao Hùng Phú
dathongbao