"NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG" BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ SÀI GÒN

Thứ tư, 07/07/2021, 15:08 GMT+7

BV Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn nằm tại vị trí cửa ngõ phía Tây Nam của TP.HCM, với số lượng dân cư đông đúc và có nhiều ca lây nhiễm. Chính vì vậy, Bệnh Viện vừa phải đảm bảo công tác khám chữa bệnh và công tác phòng chống dịch hiệu quả cho người dân khu vực Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi.

Dù biết là nguy hiểm thậm chí có thể trở thành F1, F2 nhưng vì nhiệm vụ các bác sĩ và nhân viên chấp nhận mọi rủi ro, sẵn sàng để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. 

hinh1Trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, mặc dù không tham gia trực tiếp vào điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nhưng các bác sĩ, nhân viên của Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn thật sự là những "chiến binh áo trắng". Vượt lên tất cả những khó khăn đặc thù ngành, trong đó có cả nguy cơ bị lây nhiễm bệnh cao, họ đã lặng thầm cống hiến, góp một phần không nhỏ trong công cuộc chống COVID-19 để có thể đưa ra được những kết quả xét nghiệm sớm, chính xác phục vụ đáp ứng nhanh cho công tác phòng, chống dịch, các y bác sĩ luôn phải làm việc trong tâm thế chạy đua với thời gian, làm việc không ngừng nghỉ.

Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn luôn nghiêm túc thực hiện đúng quy trình an toàn phòng chống lây nhiễm trong quá trình sàng lọc và xét nghiệm, cách ly tại Bệnh Viện. Ngay sau khi có kết quả dương tính của các bệnh nhân từ Phòng Lab Bệnh Viện, thường trực Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Dịch COVID-19 của Bệnh Viện ngay lập tức phối hợp với CDC-Q12 (Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật Quận 12) và các Bệnh Viện điều trị COVID-19 để chuyển bệnh nhân đến điều trị COVID-19 kịp thời, đồng thời kiểm tra, rà soát toàn bộ quá trình tiếp nhận các bệnh nhân dương tính này, đánh giá nguy cơ lây nhiễm nếu có.

hinh

Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Q12 đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch COVID-19, cách xử lý sau khi tầm soát ra các ca bệnh dương tính tại Bệnh Viện là rất tốt, báo cáo rất kịp thời và rõ ràng giúp rất nhiều cho các cơ quan chức năng địa phương trong việc truy vết và khoanh vùng dịch tễ hạn chế tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng dân cư xung quanh.

hinh3

Dù là nắng hay mưa các chiến sĩ tại Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn luôn nổ lực cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch để người dân được an tâm, Bệnh Viện quyết tâm cùng cộng đồng vượt qua thử thách làm tròn sứ mệnh của mình để bảo vệ an toàn cho người dân vượt qua đại dịch.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM TRÍ SÀI GÒN CHUNG TAY CÙNG CỘNG ĐỒNG ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19


MST: 0303203915 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.Hồ Chí Minh cấp
GPHĐ số: 150/BYT-GPHĐ do Bộ Y Tế cấp ngày 15/05/2014
Người đại diện : ông Cao Hùng Phú
dathongbao