Permanent Doctor 0901 696 115
Emergency Hotline 0974 508 479
Giới thiệu về chúng tôi
banner

HỘI THẢO TIỀN SẢN - CÁCH NHẬN BIẾT VÀ DỰ PHÒNG SINH NON

Monday, 16/10/2023, 09:33 GMT+7

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đã tổ chức hội thảo tiền sản với chủ đề “NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ ĐÚNG CÁCH – LỢI ÍCH CHO CẢ MẸ VÀ BÉ”, thu hút nhiều người tham gia.

Tại buổi hội thảo, BS CKI. Trần Thị Châu – Trưởng Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn đã chia sẽ đến các mẹ bầu cách nuôi con bằng sữa mẹ, cách cho bé bú,...

“Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất và cần thiết cho trẻ khi mới ra đời. Nuôi con bằng sữa mẹ là một biện pháp tự nhiên, kinh tế và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe các mẹ và bé. Nuôi con bằng sữa mẹ (NCBSM) hoàn toàn trong 6 tháng đầu là chỉ cho trẻ bú mẹ mà không cho ăn, uống bất cứ thức ăn, đồ uống nào khác kể cả nước chín, trừ các trường hợp phải uống bổ sung các vitamin, khoáng chất hoặc thuốc theo chỉ định của bác sĩ.” Bác sĩ CK I  Trần Thị Châu cho biết.

Đồng thời, bác sĩ Châu cũng giải đáp các thắc mắc về quá trình mang thai nói chung và chia sẻ những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau hội thảo, mỗi người tham gia còn được nhận các phần quà trị giá đến 1.000.000 vnđ từ các nhà tài trợ.

Được biết, trong sữa mẹ có một yếu tố phụ được gọi là chất ức chế tạo sữa. Khi một lượng sữa lớn đọng trong vú, chất ức chế sẽ tiết ra làm cho vú ngừng tạo sữa. Vì vậy, khi các mẹ muốn vú tạo nhiều sữa thì phải tạo cho vú luôn rỗng bằng cách cho trẻ bú thường xuyên hoặc vắt sữa ra.

Ngoài ra, để tăng tiết sữa các mẹ cầu cho bé bú đúng tư thế (ngậm và bắt vú đúng). Mẹ và bé nên tiếp xúc da kề da và được bú khi bé vừa cất tiếng hát chào đời. Vì sữa non có từ tháng thứ 4 của thai kì và tiếp tục đến ngày thứ 6 sau sinh. Sữa non đặc, giàu protein hơn và ít lactose, chất bé hơn nên giàu năng lượng hơn. Khi cho trẻ bú ngay sau khi sinh, bé sẽ được hấp thụ các chất dinh dưỡng từ sữa non. Mỗi ngày cần cho bé bú từ 8 – 12 lần/ ngày. Mỗi lần bú trung bình từ 10 – 15 phút và cho bé bú khi bé có nhu cầu chứ khộng đợi tới khi bé khóc. Không cho trẻ uống nước hoặc nước đường cũng như các loại sữa công thức.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài cảm ơn mọi người đã đến với hội thảo; cảm ơn các nhà tài trợ: Mamamy, ChuChubaby, Hipp, Wesser, Moaz Bébé đã đồng hành cùng hội thảo. Hi vọng sẽ được mọi người ủng hộ, đồng hành trong các hội thảo lần sau.

Mọi mọi người cùng nhìn lại về hội thảo tiền sản kỳ này nhé!

 

----------------------------------------------

Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn

 


dathongbao